15:52 20/03/2017
Thời gian vừa qua, người dân sống xung quanh cơ sở chế biến cá tại số nhà 40, Phan Anh, Phường 14, Quận 6 liên tục gửi đơn kiện lên cơ quan chức năng vì mùi tanh hôi, xộc thẳng vào nhà.
Phát hiện cả tấn cá thối tại quán cơm công nhân
Là nơi cung cấp suất cơm hàng ngày cho công nhân khu công nghiệp nhưng quán cơm lại sử dụng nguyên liêu hôi thối để chế biến.
Theo Báo Phụ nữ, từ 10 năm qua, người dân tại Phường 14, Quận 6 đã liên tục phải sống chung với mùi tanh hôi, rất khó chịu, nhất là những khi trời nóng, nồm thì thứ mùi này càng xộc lên từ cơ sở sản xuất và chế biến cá tại địa chỉ số 40 Phan Anh, do bà Lý Thu Ngọc làm chủ.

Được biết từ nhiều năm qua, “công xưởng” chế biến cá của bà Ngọc vẫn ngang nhiên hoạt động công khai, mặc cho người dân ở đây đã nhiều lần khiếu nại lên cơ quan chức năng vì làm ô nhiễm mỗi trường.
 
Được biết cơ sở của bà Ngọc chuyên sản xuất cá “đặc sản” phục vụ cho những quán cơm bình dân và được đem đi tiêu thụ rộng khắp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên đằng sau “thành phẩm” thơm ngon là công nghệ chế biến “bẩn” đến “rợn người”. Hàng ngày, bà Ngọc thu mua các loại cá phế phẩm, đem về lóc hết phần xương, đầu, lòng… để làm thức ăn cho gia súc, phần thịt thì được tận dụng là thức ăn cho người. Được biết số cá này sau khi được “phù phép” sẽ đến các quán cơm bình dân hoặc làm chả cá, cá viên chiên. Được biết với mỗi kg đầu cá, bà Ngọc bán với giá 20.000đ. Mỗi ngày cơ sở này thu gom đến hàng trăm tấn cá, tất cả được vận chuyển bằng xe ba gác hoặc xe máy để “tránh” công an. Và bà Ngọc cũng rất “đắt khách”, có ngày sản xuất ra không đủ bán.

Không chỉ sử dụng nguyên liệu phế phẩm, cơ sở sản xuất của bà Ngọc còn “tuềnh toàng” đến lạ. Sàn nhà lúc nào cũng bẩn thủi, sũng nước, sực nức lên mùi tanh hôi nồng nặc của cá thối, cá ươn.

Được biết, cơ sở của bà Ngọc đã bị phạt 30 triệu đồng do gây ô nhiễm môi trường xung quanh nhưng việc “hô biến” cá thối thành thức ăn cho người vẫn không bị phát hiện. Mặc dù người dân “kêu cứu” nhiều lần nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên, còn mở rộng thêm việc kinh doanh ở cơ sở khác. Những hộ gia đình xung quanh đành phải “bịt mũi mà sống chung với lũ”.
Hà Thu (T/H)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top