16:43 20/03/2018
Một vài năm quay lại đây, tại Việt Nam khởi đầu xuất hiện 1 loại kem mới: Kem đen. Loại kem này bây giờ đang được nhiều bạn trẻ tậu về với màu đen đặc trưng của tinh than, hương vị mát mẻ và khá lạ, được cho là có nhiều chất bồi dưỡng, là người sành ăn kem nhất thiết phải biết.
Thực tế, kem đen không đơn thuần khiến cho cho từ sô cô la đen như nhiều người vẫn tưởng. Kem đen được khiến cho cho từ tro than dừa, nghĩa là vỏ dừa được đốt thành than, mang đến hương vị mới lạ, độc đáo cho người thưởng thức. Đây chính là 1 dạng nạp than hoạt tính vào thân thể.
 
Chưa hết, thành phần tinh than trong kem đen được nhiều người phao đồn rằng có kỹ năng thanh lọc thân thể, thải độc thân thể rất tốt chẳng hạn ăn thường xuyên. Điều này không chỉ giúp bạn đẹp da, giữ dáng mà còn đặc trưng tốt cho những người muốn giảm cân.
 
Theo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Jennie Miremadi (Los Angeles, Hoa Kỳ), mặc dầu than hoạt tính rất xốp và có thể liên kết các chất độc hại trong trục đường tiêu hóa nhưng nó không được thân thể thu nạp. “Vì vậy, trừ khi than hoạt tính đích thực gặp các chất độc trong trục đường tiêu hóa của bạn trước khi chúng thu nạp vào ruột non, không thì nó sẽ không có kỹ năng loại bỏ độc tố ra khỏi thân thể bạn”, Jennie Miremadi khẳng định.
 
Bà cho biết thêm: “Than hoạt tính có thể khiến cho cho giảm trị giá dinh dưỡng của thực phẩm. Trong 1 nghiên cứu, than hoạt tính đã được thêm vào nước táo và giảm lượng viatmin C, niacin, vitamin B6, thiamine và biotin trong nước trái cây”. Do đó, ăn loại kem này không đích thực bổ béo, mang đến nhiều lợi ích có nhiều khí chất như bạn vẫn nghĩ. Đây là sự thật không thể xem nhẹ nhất về kem đen mà bạn không nên bỏ qua.
 
PGD. TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng sư Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết thêm, kem đen bây giờ chưa có bảng thành phần nguyên liệu để khiến cho cho nên. Nhưng chẳng hạn trong thành phần khiến cho cho kem đen có than hoạt tính thì trước hết mọi người cần biết than hoạt tính không phải là 1 chất độc. Than hoạt tính cũng có thể được khiến cho cho từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, có thể khiến cho cho từ gỗ nhưng đa phần khiến cho cho từ sọ dừa. Than hoạt tính được nung trong điều kiện nhiệt độ cao, ở dạng cacbon xốp, không độc.
 
“Thông thường người ta sử dụng than hoạt tính hòa vào nước cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm uống. Than hoạt tính lúc này sẽ đi vào ruột, tống chất độc ra ngoài. Nói chung, loại than này có tác dụng tẩy ruột. Cón chẳng hạn cho than hoạt tính vào kem – có chứa các chất dinh dưỡng khác, than sẽ mềm xốp và thu nạp vào thân thể”. 
 
Tóm lại, ăn kem chỉ là ăn kem, dù có than hoạt tính trong đó cũng không đổi thay gì. Do đó tôi và quý vị không nên nghĩ có than hoạt tính trong kem thì ăn càng nhiều càng có tác dụng tẩy độc, giảm cân”, chuyên gia nhấn mạnh. Theo lý thuyết, than hoạt tính có tác dụng tẩy độc. Nhưng khi được nấu vào cùng trong kem thì hình như tác dụng này không còn nữa. Lúc này than trở thành dạng bất hoạt.
 
Theo ông Thịnh, giống như những loại kem thường nhật khác, bạn nên ăn kem đen điều độ để xin hứa có nhiều khí chất. Hầu hết các loại kem đều giống nhau, kem đen không phải có bằng cớ kỹ thuật nào khẳng định có thể tẩy độc ruột, giảm cân khi ăn nhiều nên đừng vì thế mà tin sử dụng, có thể gây hại có nhiều khí chất ở mặt nào đó.
 
Minh Quân
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top