16:26 25/01/2018
Bệnh nhân tiểu đường có chế độ ăn uống, kiêng khem rất khắt khe nên bổ sung dinh dưỡng bằng sữa bột là điều vô cùng cần thiết.
Bởi, theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường cũng cần ăn đủ 6 thành phần cơ bản mỗi ngày, trong đó không thể thiếu sữa. Sữa sẽ vẫn phát huy tối đa những lợi ích của nó nếu chúng ta biết lựa chọn đúng. Tuy nhiên sử dụng sữa thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết.

1. Dùng sữa để thay bữa ăn chính
Hầu như nhiều người bệnh đái thường thường lầm tưởng rằng sữa được sử dụng kèm theo bữa ăn chính và không có tác hại gì. Tuy nhiên, theo các bác sỹ dinh dưỡng và nội tiết thì việc kết hợp giữa việc ăn cơm và uống sữa sẽ dẫn tới gia tăng chỉ số đường huyết trong máu, thậm chí gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường. Bởi vậy, người bệnh tiểu đường nên sử dụng sữa thay thế những món ăn chính như cơm.
 
2. Cần lưu ý tới chỉ số carbohydrat trong sữa
Nếu hàm lượng carbs cao trong sữa thì bạn không nên sử dụng mà hãy sử dụng sữa có chỉ số carbs thấp. Chính lượng carbs cao là thủ phạm chính dẫn tới biến chứng tiểu đường trong đó có tăng đường huyết.

3. Không sử dụng sữa sau khi ăn bữa chính
Bạn đã ăn đủ bữa chính không nên sử dụng thêm sữa dành cho người tiểu đường như vậy sẽ khiến bạn tăng cân, tăng chỉ số đường huyết nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân.

4. Dùng sữa tách béo, không đường nếu không dùng được sữa cho người tiểu đường
Sữa cho người tiểu đường thường không có vị thơm và hấp dẫn như sữa cho người bình thường, bởi vậy nếu bạn không thể dùng sữa dành cho người tiểu đường được thì nên sử dụng sữa đã tách béo và không đường.

5. Sử dụng sữa theo sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa
Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sữa cho người tiểu đường như sữa bò, sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành. Trong trường hợp bạn không thể lựa chọn sữa để sử dụng cho mình thì nên tới gặp chuyên gia dinh dưỡng để có sự tư vấn cụ thể nhất và liều lượng dùng và thời điểm dùng thích hợp. Điều này quan trọng bởi nó giúp bạn có chế độ ăn uống chính xác nhất và phù hợp nhất.

Linh Trang 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top