15:42 30/01/2018
Thanh nhiệt cơ thể, giải độc, lợi tiểu đồng thời giúp đào thải tốt acid uric ra khỏi cơ thể là lý do khiến rau cải bẹ xanh trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều người trong điều trị bệnh gout.
Theo Đông y, rau cải bẹ xanh là loại rau kiềm tính, hầu như không chứa purin, có tác dụng rất tốt trong việc giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Rau cải bẹ xanh còn rất lợi tiểu, giúp đào thải tốt acid uric ra khỏi cơ thể nên được coi là một trong số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Cách sử dụng cải bẹ xanh chữa bệnh gút
Để chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh thì ta cần phải lựa chọn những lá già bên ngoài bắp cải, bởi những lá già thì màu xanh của nó rất đậm, mà màu xanh xàng đậm thì càng chứa nhiều vitamin.
 
Đắp lá cải bẹ xanh
Sau khi lựa được những lá cải bẹ xanh không bị sâu, bị hỏng và đảm bảo có màu xanh đậm thì bạn phải loại bỏ bớt phần cuống cứng, dày của lá đi. Dùng chai thủy tinh cán qua cán lại cho đến khi lá bị dập và tiết ra 1 số dịch. Bạn đem những lá này hơ qua lửa hoặc là hấp lên sao cho vừa đủ nóng. 
 
Sau đó dùng lá bắp cải bẹ xanh quấn xung quanh vùng khớp bị đau và dùng dây cố định lại để giữ lá. Bạn nên dùng một lớp vải để quấn quanh bên ngoài giúp độ ấm được giữ lâu hơn. Và để nguyên lá cải bẹ xanh như vậy cho đến khi lá hết nóng.  Bạn có thể dùng liên tục 1 – 2 lần thay lá như vậy trong 1 lần chữa trị để tác dụng có thể được thấm sâu vào trong hơn.
 
Sắc lá cải bẹ xanh làm nước uống
Dùng cải bẹ xanh nấu lên và thay nước uống hàng ngày giúp điều trị gout từ bên trong cơ thể, tác dụng trực tiếp đến các cơ thần kinh bên trong cơ thể và giúp thanh lọc cơ thể. Uống loại nước này đều đặn giúp thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh phòng trừ được bệnh gout hiệu quả.

Trong thời gian điều trị bệnh gout bằng cải bẹ xanh thì người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống ít hoặc không có thành phần nhân purin, duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, tránh xa bia rượu và chất kích thích, vận động vừa phải để máu và các dịch khớp lưu thông, bôi trơn hoạt động của khớp.
Rau cải bẹ xanh rất giàu vitamin C, do đó, trong quá trình chế biến cần hết sức lưu ý, tránh mở vung nồi quá nhiều sẽ làm bay đi đáng kể lượng vitamin C quý báu cho cơ thể. Bạn cũng có thể tăng cường ăn lẩu với cải bẹ xanh vào mùa lạnh này để tận dụng những công dụng tuyệt vời từ chúng vì hình thức nấu này vừa đảm bảo giết chết vi khuẩn trú ngụ vừa không làm mất đi nhiều lượng vitamin C mà cơ thể cần.
 
Kiều Diễm 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top