11:04 03/02/2018
Nếu bạn muốn tận thu những lợi ích của việc ăn ít hơn, bạn phải tiêu thụ một bữa ăn cân bằng, bao gồm nhiều loại trái cây tự nhiên và các loại rau và cũng đảm bảo rằng bạn có một lối sống năng động. Nếu không, ăn ít thậm chí có thể gây phản tác dụng khi cơ thể của bạn không thể hoạt động mà không có các chất dinh dưỡng để tạo ra năng lượng.

1. Ăn ít giúp bạn luôn tỉnh táo và tập trung tốt hơn
Khi bạn ăn ít mức năng lượng trong cơ thể bạn sẽ tăng lên một cách lành mạnh. Bạn sẽ luôn tỉnh táo, tập trung khi sự trao đổi chất của cơ thể vẫn duy trì và đảm bảo đúng tiến độ.
 
2. Ăn ít, quá trình lão hóa sẽ xảy ra chậm hơn
Ăn ít và tiêu thụ thực phẩm lành mạnh trong giới hạn cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa của bạn. Cơ thể bạn sẽ có đủ năng lượng và các nguồn lực để chống lại các gốc tự do.

3. Ăn ít giúp cơ thể thải độc tốt hơn
Người ta ví ăn ít đồng nghĩa với việc bạn sẽ đến gặp bác sĩ ít hơn, vì cơ thể bạn sẽ có đủ nguồn lực và sức mạnh để phục hồi và sửa chữa các tế bào bị tổn thương. Bởi vì, năng lượng của bạn sẽ được tiêu hao ít hơn vào việc tiêu hóa thức ăn và đào thải độc tố khi bạn tiêu thụ thực phẩm lành mạnh.

4. Ăn ít làm tăng ham muốn
Nghiên cứu cho rằng, ăn với lượng thức ăn lành mạnh cũng có thể nâng cao đời sống tình dục của bạn. Hãy biết lựa chọn những thực phẩm giúp tăng cường ham muốn.

5. Ăn ít sẽ không sợ béo
Các vấn đề của bệnh béo phì sẽ không bao giờ gõ cửa bạn khi lượng thức ăn bạn nạp vào vừa phải và lành mạnh.

6. Ăn ít khiến bạn tràn đầy sức sống
Ăn ít cũng có nghĩa là hạn chế hấp thu cũng rất tốt cho hormone của bạn. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống, sức khỏe và tràn đầy sinh lực.

7. Ăn ít thông minh hơn
Một số chuyên gia y tế cũng nói rằng, ăn uống lành mạnh cũng giúp bạn thông minh hơn. Khi ăn bạn khỏe mạnh, tâm trí và não của bạn có xu hướng làm việc tốt và hiệu quả hơn.

8. Ăn ít sẽ trẻ hơn
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, những người ăn ít có xu hướng trông trẻ hơn so với những người ăn quá nhiều. Tất nhiên, khi bạn ăn ít hơn và có một cơ thể cân đối, bạn sẽ luôn trẻ và khỏe hơn!

9. Ăn ít nhưng lành mạnh sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tật
Khi bạn ăn quá nhiều, bạn có thể tích lũy nhiều chất độc có thể dẫn đến tình trạng viêm, và nó là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh.

Minh Quân
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top