13:53 05/06/2015
Thói quen ăn uống lành mạnh là vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt. Tìm cách cải thiện dinh dưỡng bữa ăn không nhất thiết có nghĩa phải thay đổi hoàn toàn thực đơn các món ăn của bạn, một số thay đổi trong thói quen khi nấu ăn sau sẽ giúp bữa ăn lành mạnh và đảm bảo dinh dưỡng hơn:

 


1. Dùng nước, nước xuýt hay nước luộc thịt thay cho dầu hay mỡ

Nhờ có chảo chống dính, việc chế biến đa số các món ăn ngày nay đều có thể thay thế dầu mỡ bằng việc sử dụng nước xuýt. Thậm chí với những món chiên, bạn có thể để thịt trên chảo chống dính cho tới khi đạt độ vàng vừa ý (chính thịt đã có sẵn lượng chất béo cần thiết) rồi cho thêm chút nước xuýt vào để thịt khỏi bị khô.

2. Thay thế thịt bò bằng thịt gia cầm

Việc giảm các món thịt đỏ trong bữa ăn là hết sức có lợi cho sức khỏe. Thay vì ăn thịt bò, hãy sử dụng thịt gia cầm trong các bữa ăn hằng ngày, như vậy sẽ giúp giảm lượng calo và chất béo trong bữa ăn.

3. Trần thịt

Trước khi nấu thịt, bạn hãy trần bằng nước nóng và gạn hết mỡ để loại trừ mọi chất béo thừa trong thịt.

4. Không sử dụng thức ăn chế biến sẵn


Tuy tiện nhưng đồ ăn chế biến sẵn lại rất nhiều đường, muối, chất béo và các phụ liệu có hại cho sức khỏe. Hãy thay thế chúng bằng thực phẩm tươi, chế biến tại nhà. Rau và quả nên được dùng thay cho pho mai, khoai tây chiên và các thực phẩm đã chế biến khác.

5. Ăn nhiều rau

Có nhiều cách thêm rau vào bữa ăn hằng ngày. Thay vì các món xào không với thịt, bạn có thể xào thịt với súp lơ, cà rốt, khoai tây, hay nấm…. vừa khiến món ăn thêm hương vị lại thêm màu sắc và dinh dưỡng.


Những phương pháp trên đảm bảo sẽ giúp bạn giảm lượng chất béo, đường và muối có hại cho sức khỏe trong mỗi bữa ăn.

 

Khánh Chi

Theo Womanitely

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top