10:50 05/01/2018
Những loại bánh mì giảm cân dưới đây có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất cung cấp năng lượng cho các hoạt động luyện tập giảm cân của bạn. 
Bánh mì đen
Được làm từ 100% bột lúa mạch đen, thích hợp với những người nhạy cảm với gluten. Lượng chất xơ có trong nó gấp 4 lần so với bánh mì trắng nhưng lượng calo ít hơn 20%, giúp bữa ăn giảm cân của bạn đủ dinh dưỡng và không quá nhiều calories. Bánh mì lúa mạch Lúa mạch đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát mức độ insulin.
 
Chỉ cần một miếng bánh mì có chứa lúa mạch cũng có thể cung cấp lên đến 25% lượng chất xơ hàng ngày của bạn. Khó để tìm thấy một loại bánh mì chỉ làm từ 100% bột lúa mạch, nhưng tương đối dễ tìm bánh mì có chứa lúa mạch trong thành phần.

Bánh mì nâu
Bánh mì nâu, hay còn được biết đến là bánh mì làm từ lúa mì nguyên vỏ (whole-wheat bread). Chúng giúp bạn no lâu hơn, và nó cũng là món ăn vặt an toàn nếu như bạn đói vào giữa các bữa chính. Bánh mì nâu (whole wheat bread) thường chứa chất fiber gấp 3 hay 4 lần nhiều hơn bánh mì trắng (white bread). Fiber giúp chúng ta lâu cảm thấy đói, giúp săn chắc bắp thịt và giảm cân.
 
 
Bánh mì yến mạch
Bánh mì yến mạch – loại bánh mì này có chỉ số GI rất thấp. Yến mạch cũng là loại tinh bột có thành phần các axit béo thiết yếu cao có thể làm giảm cholesterol. Bánh mì yến mạch sẽ giữ cho bạn cảm giác no lâu giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Bánh mì lúa mạch
Lúa mạch đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát mức độ insulin. Chỉ cần một miếng bánh mì có chứa lúa mạch cũng có thể cung cấp lên đến 25% lượng chất xơ hàng ngày của bạn. Khó để tìm thấy một loại bánh mì chỉ làm từ 100% bột lúa mạch, nhưng tương đối dễ tìm bánh mì có chứa lúa mạch trong thành phần.
 
Bánh mì hạt lanh
Những chiếc bành mì hạt lanh này chứa cực kì nhiều ưu điểm. Theo số liệu, hạt lanh có hàm lượng selen, mangan và kali, đây đều là những chất có lợi cho cơ thể con người. Không chỉ vậy, hạt lanh cũng là một loại thực phẩm giàu chất xơ nên carbonhydrate trong bánh mì làm bằng hạt này cũng có chỉ số GI thấp, đây là một trong những ưu thế để người ăn kiêng lựa chọn loại bánh này.

Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám có chứa ít hơn 25% protein và rất nhiều chất xơ. Cám là phần có nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì. Được làm từ tất cả các thành phần của hạt lúa mì nên nó cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và có chỉ số GI thấp hơn bánh mì thông thường.

Bánh mì Ezekiel
Bánh mì Ezekiel là loại bánh được làm hạt đậu, hạt kê và mầm ngũ cốc nguyên hạt giúp bánh không chỉ có hương vị dễ chịu và độ ngọt tự nhiên mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Lượng calo và chỉ số GI trong loại bánh này lại rất thấp nên đây chắc hẳn sẽ là một lựa chọn hàng đầu với những người đang lowcarb. Tuy nhiên vì trong Ezekiel có chứa gluten nên những người dị ứng với gluten sẽ phải cân nhắc trước khi sử dụng những chiếc bánh mì này.

Bánh mì không chứa Glutin
Một loại bánh mì chỉ dành riêng cho những người ăn kiêng. Chúng thường được làm từ gạo hoặc bột khoai tây thay vì các sản phẩm lúa mì. Bạn chỉ cần cẩn thận kiểm tra bao bì để chắc chắn trên đó ghi là “100% không có gluten.” Thường loại bánh mỳ này rất hiếm, bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở những siêu thị lớn mà thôi.

Minh Quân
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top