06:30 14/05/2016
Hầu hết chúng ta nghĩ rằng các cơ cốt lõi là các cơ của dạ dày và một số bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên trong thực tế các cơ cốt lõi cũng hiện diện trên lưng và hông. Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì việc tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp cốt lõi là cần thiết.

Bài tập đo sàn - Plank được thực hiện bằng cách giữ phần thân của cơ thể trên mặt đất trên một đường thẳng. Có nhiều biến thể của bài tập thể dục này như tư thế push-up plank, forearm plank và one-legged plank. Những bài tập plank này giúp tăng cường cơ mông, cơ cốt lõi và gân kheo.

1. Giảm mỡ bụng

Các bài tập đo sàn có hiệu quả thắt chặt các cơ quanh bụng. Tuy nhiên nó không có nghĩa là nó có thể làm giảm hết được lượng mỡ quanh eo của bạn. Chúng chỉ được loại bỏ nếu bạn tuân thủ một chế độ ăn uống thích hợp và tập các bài tập Plank. Các bài tập này sẽ giúp làm săn và hình thành các cơ bắp quanh dạ dày bằng cách làm cho chúng dài ra và săn chắc. Plank là bài tập thể dục tốt nhất cho bụng vì nó hoạt động trên các cơ cốt lõi như cơ bụng thẳng abdominus và cơ sườn ngang abdominus.
 
2. Giảm đau lưng

Trong thực tế tăng cường cơ bắp cốt lõi không hoàn toàn mang lại cho bạn một chiếc bụng phẳng nhưng chúng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn để hỗ trợ các búi cơ khác trong cơ thể. Plank cũng được coi là phương pháp giúp giảm đau cho cơ thể. Nó cũng tăng cường sức mạnh cho cơ lưng dưới.
 
3. Giúp các cơ mềm dẻo và linh hoạt hơn

Bài tập Plank làm tăng sự linh hoạt trong các nhóm cơ sau khắp cơ thể. Mặt khác, nó giúp phát triển và kéo dài các cơ ở vai, bả vai và xương đòn. Tập bài tập Plank thường xuyên có thể kéo dài vòm bàn chân cũng như các ngón chân của bạn. Plank tập thể dục giúp kéo giãn các cơ bắp đã bị cứng lại (do ngồi tại làm việc suốt ngày).
 
4. Cải thiện tâm trạng

Bài tập Plank không chỉ hỗ trợ các cơ bắp phần thân dưới, nó còn có thể giúp kiểm soát các cơ hỗ trợ các khớp xương. Bài tập này cũng có thể giúp bạn cải thiện được tâm lý stress và không thoải mái trong người.
 
5. Có hiệu quả đến toàn bộ cơ thể

Ngoài lợi ích về tinh thần, bài tập thể dục Plank còn giúp cải thiện các cơ bắp cốt lõi, tăng sự hỗ trợ cho cột sống và hông giúp bạn cải thiện tư thế của mình
 
6. Không gian riêng

Bài tập đo sàn có thể được thực hiện trong không gian riêng (nhà riêng) hoặc tại phòng tập thể dục. Bạn có thể tập bài tập này ở bất cứ nơi nào. Tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm.
Theo Padmapreetham Mahalingam/ Boldsky

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top