08:06 25/02/2016
Những người nóng vội, bốc đồng không nên chọn hình thức tập luyện chậm rãi, đòi hỏi kiên nhẫn như yoga hay plank.

Người nóng vội, bốc đồng
Các bài tập nhanh, vui vẻ mang đến hưng phấn cho những người có tính cách nóng vội, bốc đồng.
Sai lầm khi giảm cân của những người có tính cách nóng vội, bốc đồng chính là lựa chọn sai bài tập. Các bài tập chậm, đòi hỏi sự kiên trì như yoga hay plank không hợp với những người này. Nên chọn các bài tập cardio, aerobic, để mang đến hưng phấn và thêm động lực tập luyện.

Người theo chủ nghĩa nguyên tắc

Những người có tính kỷ luật cao, tuân thủ đúng các nguyên tắc hoặc luôn lập kế hoạch trước khi làm việc hay gặp khó khăn khi quá chú trọng vào những con số. Bạn tính toán lượng calo cho từng bữa ăn, tập luyện theo đúng bài bản từng phút một nhưng lại không đạt được kết quả mong muốn nên nảy sinh tâm lý chán chường. Giải pháp cho những người này là thiết lập các thói quen tốt, giúp giảm cân tự nhiên. Thay vì việc đi thang máy, bạn có thể đi cầu thang bộ hay tích cực làm việc nhà.

Người cảm tính
Những cô nàng cảm tính, mưa nắng thất thường nên tập yoga để điều chỉnh tâm trạng.
Việc giảm cân với những người thường quyết định theo cảm xúc, dễ bị kích động khi gặp chuyện không vui khó khăn hơn gấp đôi người bình thường. Theo một số nghiên cứu tâm lý, rất nhiều người ăn theo cảm xúc, khi gặp chuyện không vui họ càng ăn nhiều hơn. Một số khác lại mất khả năng kiểm soát trong việc ăn uống khi vui vẻ. Với những người có tâm trạng thay đổi thất thường, nên chọn các bộ môn giúp tĩnh tâm như yoga, thiền để điều chỉnh cảm xúc.

Người theo chủ nghĩa cá nhân

Những người có xu hướng coi trọng bản thân, tự cao tự đại nên đặt ra một mục tiêu cụ thể và hợp lý trước khi bắt đầu công cuộc giảm cân. Bạn cũng có thể tìm một người bạn đồng hành giúp đốc thúc bạn trong quá trình tập luyện.

Người hướng nội
Các bài tập mang tính cá nhân như đi bộ hoặc chạy bộ phù hợp với người hướng nội.
Người hướng nội có phong cách sống khá chu đáo và kiên định. Họ hợp với phương pháp giảm cân dựa vào chế độ ăn uống lành mạnh và các môn thể thao mang tính cá nhân như đi bộ hoặc chạy bộ ngoài trời.

Người dễ tính

Theo một nghiên cứu khoa học được công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý xã hội, những người dễ tính, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh có xu hướng khó giảm cân hơn những người khó tính. Người dễ tính ít chịu căng thẳng, thường không đặt nặng áp lực với bản thân. Những người này rất nên có một huấn luyện viên riêng giúp họ thiết lập thói quen ăn uống và hỗ trợ để việc tập luyện đạt hiệu quả cao.
Theo Greenie
Ngoisao.net

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top