16:40 02/12/2016

Có thể bạn sẽ có một khởi đầu đầy hăng hái với bộ môn chạy bộ, nhưng làm sao để có thể giữ được sự nhiệt tình và quyết tâm này cho tới cuối cùng cũng là một bí quyết mà bạn cần rèn luyện.

Cuộc sống bận rộn, tâm trạng không thoải mái, sự mệt mỏi hay gia đình, bạn bè… sẽ là vô số những lý do khiến bạn nhụt chí để dành ra khoảng thời gian nhất định cho việc chạy bộ mỗi ngày. Và dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể duy trì thói quen tập luyện một cách khoa học, hiệu quả.

Xác định rõ mục tiêu chạy bộ

Bạn có thể chạy vì mục tiêu sức khỏe, để cảm thấy thư giãn, thoải mái sau những khoảng thời gian căng thẳng hay cho tạo thành nhóm với chúng bạn… Dù cho lựa chọn là gì thì gãy xác định thật rõ mục tiêu luyện tập của mình để có thể lựa chọn tốt nhất các hình thức luyện tập và gia tăng hiệu quả mà việc chạy bộ mang đến cho bạn.

 

Có kế hoạch luyện tập cụ thể

Khi đã có mục tiêu, bạn cần có một kế hoạch cụ thể về thời gian, thời lượng cũng như các hình thức luyện tập nhé! Bởi chỉ khi bạn có kế hoạch thì bạn mới có thể quyết tâm tốt nhất để hoàn thành kế hoạch.

Tìm bạn đồng hành

Một người bạn đồng hành không chỉ trong chạy bộ, mà với mọi bộ môn luyện tập khác, luôn là lời khuyên mà các chuyên gia đưa ra cho bạn. Chạy bộ sẽ giúp bạn cũng người đồng hành có thêm nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ, và hơn nữa, các bạn sẽ là những đôi bạn cùng tiến.

Chạy theo cách riêng của bạn

Tập luyện cũng là cách để bạn tự do thả lỏng bản thân cả về cơ thể lẫn tâm hồn. Vì thế, bạn đừng ngại lựa chọn việc luyện tập theo cách riêng của mình và có những sáng tạo mới để việc chạy thêm hấp dẫn hơn nhé! Việc sáng tạo này sẽ thực sự thú vị đó!

 

Ngoài ra thì, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của bản thân, bạn hãy cố gắng động viên mình tập luyện một cách kiên trì. Đến một lúc, bạn sẽ thấy rằng, chạy bộ cũng sẽ là một phần lý thú không thể thiếu trong cuộc sống của mình!

Alez Vu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top