16:52 10/03/2017

Mỗi một bộ môn luyện tập thể dục đều đưa đến cho bạn những lợi ích nhất định cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Với đi bộ cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình đi bộ của bạn để có thể đạt được mục đích mong muốn, bao gồm cả việc đi bộ để được hạnh phúc!

Cho dù bạn muốn đốt cháy lượng mỡ dư thừa, tăng năng lượng, thay đổi tâm trạng, hay chỉ đơn giản là thư giãn, thì điều đó phụ thuộc vào chương trình luyện tập bạn lựa chọn. Việc gia tăng thêm các bước đi bộ trong chương trình luyện tập hay thói quen luyện tập hàng ngày có thể giúp bạn đốt cháy mỡ nhiều hơn và cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên nếu như quá bận rộn, không có thời gian, chỉ với 10 phút đi bộ mỗi ngày, bạn cũng có thể đạt được nhiều lợi ích.

Kết hợp việc đi bộ với việc leo cầu thang, hay các động tác thể dục nhẹ nhàng trong lúc đi bộ đi dạo cũng là một gợi ý. Tiếp theo đó, bạn có thể gia tăng cường độ thông qua việc luyện tập mỗi ngày và luân phiên các hoạt động trong mỗi lần tập.

Theo Carolyn Scott Kortge, tác giả của cuốn “Healing Walks for Hard Times” (tạm dịch: Giải tỏa căng thẳng với thời gian đi bộ), bạn đi bộ càng lâu thì bạn sẽ càng đạt được nhiều lợi ích hơn. Tác giả nhấn mạnh: “Khi tôi thử đi bộ sau một cuộc họp căng thẳng, gần như ngay lập tức tôi cảm thấy bình tĩnh hơn thay vì hồi tưởng lại sự kiện khiến tôi căng thẳng”.

Và dưới đây là chương trình đi bộ để đạt được mục tiêu là thay đổi trạng thái tinh thần, tạo cảm giác hạnh phúc mà bạn có thể tham khảo từ gợi ý của tác giả này.

Bước 1

Hãy tập trung vào đôi chân của bạn. Từ đó để bàn chân được tiếp xúc với amwtj đất khi mỗi bước chân được tiếp xúc với đất từ gót chân đến ngón chân. Và cố gắng giữ cảm giác được tiếp xúc mặt đất này từ 2 đến 3 phút.

Bước 2

Chuyển sự chú ý của bạn đến hơi thở. Nâng thân của bạn ở tư thế thẳng đứng và tăng khoảng không gian cho phổi. Khi bạn hít vào, hãy tưởng tượng bạn đang nạp trong mình năng lượng mới. Và thở gia mọi mệt mỏi và khó chịu. Hãy để cuộc sống tươi đẹp chảy vào phổi và các tế bào thông qua các nhịp thở.

Bước 3

Nói chuyện với chính mình. Trong không gian thoáng đáng, thoải mái, bạn hãy thả lỏng các suy nghĩ của mình, và chỉ tập trung vào hơi thở với những điều tự do, tươi đẹp đang chờ đợi bạn. Bằng cách đó, việc đi bộ sẽ giúp bạn giải tỏa hoàn toàn những mệt mỏi và căng thẳng.

Alez Vu (Theo Prevention)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top