16:43 21/02/2017

Bạn hoàn toàn có thể gặp chấn thương, thậm chí các chấn thương còn nguy hiểm không kém, với việc chạy trên các máy chạy bộ trong phòng tập. Đó là lý do bạn được khuyên nên nắm rõ các nguyên tắc dưới đây khi tập với máy chạy bộ.

Nắm rõ các nguyên tắc hoạt động của máy

Mỗi chiếc máy chạy bộ đều được thiết kế với nguyên lý hoạt động của nó. Vì thế, nếu bạn lựa chọn chạy bộ với máy thì nguyên tắc cơ bản và tối thiểu chính là việc bạn phải nắm rõ chiếc máy chạy hoạt động thế nào, làm thế nào để bạn có thể sử dụng nó.

Hãy “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng” máy chạy

Biết rõ vị trí nút bấm quan trọng nhất

Một trong những nút bấm quan trọng của chiếc máy chạy bộ chính là nút chế độ dừng khẩn cấp (Emergency Stop). Vì thế, trước khi bước lên máy, bạn cần phải xác định vị trí của nút bấm này. Bởi nó có tác dụng dừng băng chuyền ngay lập tức khi bạn gặp sự cố bất ngờ.

Bình tĩnh xử lý tình huống

Thay vì cuống cuồng và lo lắng rồi nhảy vội ra khỏi máy, bạn hãy bình tĩnh và ấn nút dừng khẩn cấp để ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra. Việc bình tĩnh xử lý tình huống sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

Không xao nhãng khi chạy

Bạn luôn được khuyên tập trung và kiên trì khi chạy để có thể đạt hiệu quả tốt nhất cho bài tập của mình. Việc xao nhãng khi chạy cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp chấn thương. Điều này hoàn toàn đúng. Với việc chạy bộ trên máy chạy thì nó lại càng cần thiết.

Tập trung trong khi chạy

Hãy cố gắng tập trung giữ cho tư thế thẳng và ổn định trong khi chạy. Khi chạy trên máy, bạn cần lưu ý hai chân của bạn luôn phải chạy ở giữa băng chuyền máy và luôn chạy trong khoảng 1/2 chiều dài băng chuyền gần với phần bảng điều chỉnh tốc độ. Chú ý, không chạy về phần đuôi máy quá xa, bạn sẽ không thể nhấn được nút dừng khẩn cấp nếu có trục trặc xảy ra.

Vũ Vũ T.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top