10:18 17/02/2017

Không chỉ là một bộ môn luyện tập đơn giản mà đem lại hiệu quả, việc đi bộ còn được xem là một trong những bài tập lý tưởng cho những người mới bắt đầu với việc tập thể dục.

Đi bộ được xem là bài tập khởi động lý tưởng nhất đối với không ít bộ môn luyện tập, trong đó cho chạy hay các bộ môn tập thể dục khác. Cũng như chạy bộ, bạn có thể đi bộ ở bất cứ đâu, chẳng cần kỹ năng đặc biệt nào, không cần tốn phí hội viên hay thiết bị nào cả.

Chuẩn bị thể lực và kỹ thuật cho chạy

Khi đi bộ, tay và chân cũng được hoạt động như khi chạy nhưng không hề bị tác động lực lên hệ cơ xương, nhờ vậy tránh được nguy cơ chấn thương. Bằng việc đi bộ cơ thể bạn sẽ có thời gian khởi động làm nóng, giúp chạy dai sức hơn. Đó cũng là cách dễ dàng nhất để chuẩn bị thể lực cần thiết cho việc chạy bộ.

Đi bộ là cách tốt nhất giúp bạn chuẩn bị cả thẻ lực và kỹ thuật trước khi chạy

Tăng cường sức khỏe và tránh chấn thương

Khi chạy, sẽ có nhiều lúc cả cơ thể bạn nhấc bổng trên không và khi tiếp đất, cơ thể phải chịu lực tác động lên đến 2-3 lần trọng lượng của bạn. Nhưng khi đi bộ, lúc nào cũng có 1 chân chạm đất, sẽ giúp giảm tải đáng kể áp lực lên xương khớp khi so với chạy.

Vì thế, trước khi bắt đầu chạy, việc đi bộ sẽ là bài khởi động lý tưởng, giúp giảm nguy cơ chấn thương do vận động mạnh khi cơ bắp chưa sẵn sàng. Đi bộ là cách tốt nhất để giúp cơ bắp thêm dẻo dai, các khớp vận động tốt mà không lo lắng vấn đề chấn thương có thể xảy ra khi chạy bộ.

Đi bộ đúng cách như thế nào?

Khi đi bộ, bạn nên chú ý đến tư thế của mình. Hãy đi bộ thật thoải mái, giữ lưng thẳng, không nên thu vai hoặc khom lưng để giữ cho cột sống được thẳng và hô hấp được tối đa.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thể dục, đi bộ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn!

Ngoài ra, bạn nên sử dụng bước ngắn khi đi bộ vì bước quá dài sẽ gây nhức mỏi đùi, bàn chân và hông. Bạn cũng đừng nhấc chân quá cao khỏi mặt đất, hãy đi bộ thật nhẹ nhàng và thư thái.

Alez Vu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top