11:23 16/02/2017

Dù là phương pháp luyện tập đơn giản, tuy nhiên nếu như bạn chạy bộ sai cách thì không những việc chạy không đạt hiệu quả mà đó còn là nguyên nhân chính dẫn đến những chấn thương không đáng có.

Không khí trong lành, thoáng đãng cùng với cảm giác thoải mái khi thả mình theo từng bước chạy bộ sẽ khiến bạn thấy buổi tập mỗi ngày của mình dần trở nên tuyệt vời hơn. Và nên nhớ, nếu chọn chạy bộ là bộ môn luyện tập hàng ngày thì bạn đừng mắc những lỗi thường gặp như dưới đây nhé!

Không khởi động

Khởi động giúp cơ thể sẵn sàng về thể chất lẫn tinh thần và ngăn ngừa chấn thương trong suốt quá trình luyện tập. Vì thế, bạn hãy nhớ làm nóng cơ thể bằng các động tác khởi động và co duỗi tay chân nhé!

Các bài khởi động luôn là cách giúp bạn bắt đầu buổi tập một cách hiệu quả nhất

Đi bộ có thể giúp bạn khởi động về mặt tinh thần nhưng không thể thay thế những khởi động giãn cơ như nhảy đảo chân, chạy bước nhỏ, nhảy lên xuống với bậc thềm… Đây là những bài sẽ làm nóng cơ thể của bạn cũng như hạn chế chấn thương.

Chạy quá sức

Có thể bạn đang có tinh thần và rất hăng hái để lyện tập, vì thế mà không để ý rằng mình đã chạy quá sức. Điều này thực sự là một sai lầm. Nó không chỉ không mang lại hiệu quả trong quá trình luyện tập mà còn có thể gây chấn thương, đau cơ, mất nước, mất sức trầm trọng. Thế nên, bạn hãy lên cho mình một kế hoạch chạy phù hợp với thể lực cũng như thời gian của bản thân.

Bắt đầu bài chạy nhanh ngay từ đầu

Việc chạy nhanh quá sớm không chỉ khiến bạn mau mất sức mà còn dễ bị tổn thương chân. Quãng đường chạy phía trước còn khá dài, bạn cũng không phải đang tham gia vào một cuộc đua tài. Thế nên, hãy xuất phát bằng những bước chạy từ từ và tăng dần tốc độ cũng như tần suất chạy qua mỗi buổi tập.

Không phải là đang tham gia cuộc thi chạy, thế nên bạn hãy bắt đầu chạy từ từ, từng bước một

Đó là cách giúp bạn vừa có thể tạo sức bền cho việc chạy, vừa có thể tạo một nền tảng vững chắc cho việc sẵn sàng bứt phá tốc độ.

Chạy mãi một quãng đường

Nếu bạn là người mới luyện tập bằng bộ môn chạy, hãy bắt đầu với một quãng đường ngắn và từ từ tăng tốc. Có như vậy bạn mới duy trì được sức bền và khỏe mạnh. Hãy thay đổi các cung đường chạy của mình cả về thời lượng lẫn không gian để luôn làm mới và gia tăng hiệu quả bài chạy nhé!

Alez Vu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top