16:11 28/12/2016

Bạn vừa có thể thư giãn, giảm stress, vừa không phải tốn thời gian lại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe… chừng ấy thứ đủ khiến việc chạy bộ cầu thang cũng là một bài tập chạy lý tưởng cho bạn.

Sự bận rộn của cuộc sống khiến bạn không còn có nhiều những khoảng thời gian dành riêng cho mình nữa và thời gian cho việc tập luyện càng không. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến mọi lúc, mọi nơi thành mộ trường lyện tập sức khỏe. Và đương nhiên, chạy bộ khi leo cầu thang cũng là một trong những bài tập như thế!

Tiện ích

Việc chạy bộ cầu thang vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại giúp cơ thể dẻo dai. Thay vì chen chúc trong thang máy chật chội, hãy tận dụng khoảng thời gian đó để đi cầu thang bộ nhé!

Khi bạn đi cầu thang ở nhà, hay đến nơi làm việc, hãy chạy lên và xuống hai hay ba lần như một bài tập thay vì chỉ đi một lần trong ngày, nếu số tầng mà bạn phải leo không quá cao.  

Hiệu quả giảm cân

Chạy bộ leo cầu thang là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo và giảm cân tốt được không ít người áp dụng.

Tốt cho tim mạch

Như một bài tập cho tim mạch, chạy cầu thang sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho trái tim và lá phổi. Ngoài ra, tình trạng cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu và những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ được giảm thiểu nhờ hoạt động này.

Bài tập cho tốc độ chạy

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ chạy cũng như gia tăng sức bền cho các buổi chạy của mình thì bài tập chạy cầu thang là một giải pháp hiệu quả. Chạy cầu thang là một cách thức khác của chạy lên dốc xuống dốc, đây những bài tập giúp cải thiện tốc độ chạy.

Lưu ý khi chạy

Cũng như mọi bài tập khác, trước khi chạy bộ cầu thang bạn vẫn cần khởi động bằng những bước đi bộ nhẹ nhàng lên xuống cầu thang. Tiếp đó có thể tăng tốc độ dần lên, đảm bảo số bước của hai chân bằng nhau. Nghỉ trong một đến hai phút, sau đó lập lại bài tập.

Alez Vu T.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top