11:44 07/03/2017

Trước khi chạy bộ, tốt hơn hết bạn nên lấp đầy dạ dày bằng một số loại đồ ăn nhẹ phù hợp để vừa bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa tránh khỏi nguy cơ bị chuột rút hoặc đuối sức dọc đường chạy.

Ăn gì sau buổi chạy bộ mỗi sáng?
Để bài tập chạy buổi sáng của bạn đạt được hiệu quả tối đa cũng như tránh tình trạng mệt mỏi hay kiệt sức có thể xảy ra sau mỗi buổi chạy, việc bổ sung năng...
Bí quyết để không còn mệt mỏi khi chạy bộ mỗi sáng
Trước khi lên kế hoạch cho các buổi chạy bộ buổi sáng, bạn cần nắm rõ các lưu ý dưới đây để không còn bị cảm giác mệt mỏi làm phiền và cũng là cách giúp bạn...

Việc duy trì thói quen tập thể dục buổi sáng như chạy bộ được xem là cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đó cũng là cách giúp bạn đánh thức và làm đầy năng lượng cho một ngày mới tuyệt vời. Tuy nhiên, việc chạy bộ vào buổi sáng khi bụng đói có thể khiến bạn không có đủ năng lượng. Hay việc ăn trước, trong khi chạy, hoặc ăn quá nhiều có thể gây buồn nôn hoặc các vấn đề về tiêu hóa khác.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyên, bạn nên ăn ít nhất một giờ trước khi tập thể dục vào buổi sáng để đảm bảo tối ưu buổi chạy của mình. Và dưới đây là top những thực phẩm lý tưởng cho một chế độ dinh dưỡng mà bạn có thể áp dụng trước giờ chạy buổi sáng.

Chuối 

Chuối cung cấp lượng carbohydrate, magiê và kali có lợi cho người chạy bộ. Và đây cũng là lựa chọn thức ăn tiện lợi cho bạn, vừa nhanh, vừa giúp tiêu hóa dễ dàng trước khi chạy vào buổi sáng.

Chuối là lựa chọn lý tưởng trước giờ chạy buổi sáng

Carbohydrate cung cấp năng lượng, trong khi kali và magiê làm việc chống lại chứng chuột rút và thay thế các chất bị mất khi đổ mồ hôi. Hàm lượng nước cao trong trái cây này cũng giúp khắc phục tình trạng mất nước của cơ thể.

Bơ lạc và bơ đậu phộng

Bánh mì là một nguồn carbohydrate hoạt động tốt như một bữa ăn nhẹ trước khi chạy vào buổi sáng. Kèm theo đó là những lát bơ đậu phộng mỏng trên bánh có thể sẽ giúp cung cấp lượng protein giúp bạn cảm thấy đủ no hơn trước buổi chạy. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lạm dụng chúng, bởi việc ăn quá nhiều có thể sẽ khiến bạn tăng cân đó!

Bột yến mạch

Bánh yến mạch là một loại thực phẩm ăn sáng lành mạnh để cung cấp chất carbohydrate và protein tuyệt vời. Bạn cũng có thể thâm trái cây như chuối vào bát yến mạch của mình vừa giúp gia tăng vị, vừa thêm năng lượng cho bữa ăn.

Uống nước

Bạn cần bổ sung nước cả trước và trong khi chạy

Việc uống nước là điều cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho bất kỳ hoạt động nào. Trước khi chạy vào buổi sáng, bạn cần uống nước để đánh thức các bộ phận trong cơ thể cũng như duy trì các hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chạy bạn cũng cần bổ sung nước để duy trì mức độ hydrat hóa của cơ thể.

Sữa chua

Với việc chứa các lợi khuẩn và protein, sữa chua là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng trước giờ chạy của bạn. Nó sẽ giúp cung cấp cho cơ thể lượng carbohydrate cần thiết. Bạn cũng có thể trọn thêm các lát trái cây cho món sữa chua thêm hấp dẫn nhé!

Alez Vu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top