17:06 18/10/2016

Bạn có thể chạy bộ bất cứ lúc nào, tranh thủ mọi tình huống, chia nhỏ thời gian chạy bộ hay chạy thi với bạn bè…

Cuộc sống hiện đại cuốn bạn theo guồng quay của chiếc máy thời gian. Nó khiến bạn không còn có nhiều những khoảng thời gian dành riêng cho mình nữa và thời gian cho việc tập luyện càng không. Thế nhưng trong mọi lúc, mọi nơi, những cách chạy bộ dưới đây vừa giúp bạn thư giãn, giảm stress, vừa không tiêu tốn thời gian. Bạn hãy thử áp dụng nhé!

Chạy bộ bất cứ lúc nào

Hãy chạy bộ ra siêu thị, tạp hóa gần nhà…Dù cho bạn có chạy chậm và ít đến mức nào, cơ thể bạn vẫn sẽ tiêu thụ một lượng calo ít nhất 10 calories cho 1 phút chạy bộ.

Chạy bộ leo cầu thang

 

Thay vì chen chúc trong thang máy chật chội, hãy tận dụng khoảng thời gian đó để đi cầu thang bộ nếu tầng của bạn không quá cao. Chạy bộ leo cầu thang là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo và giảm cân tốt, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại giúp cơ thể dẻo dai.

Chia nhỏ thời gian chạy bộ

Nếu bạn không có khoảng thời gian 30 phút chạy buổi sáng hoặc chiều, hãy chia nhỏ thời gian tập luyện ra: 15 phút vào sáng sớm, 15 phút vào buổi chiều. Điều này giúp bạn chủ động trong thời gian, loại bỏ nguy cơ bỏ cuộc giữa chừng, mà hiệu quả tập luyện vẫn tương đương.

Chạy cùng bạn bè

 

Rủ bạn bè cùng tham gia việc tập luyện chạy bộ cũng là một cách hay để giúp bạn có thêm động lực tập luyện chạy bộ mỗi ngày, hơn nữa, bạn có thể gặp gỡ những người bạn, có những cuộc vui chơi lành mạnh, những cuộc nói chuyện để giải tỏa stress, căng thẳng.

Chạy bộ cùng thú cưng

Nếu bạn cảm thấy chán nản với việc chạy bộ một mình và không có thời gian chăm sóc chú chó cưng của mình, hãy kết hợp cả 2 việc làm 1, hơn nữa, những chú chó cưng trong thành phố thường ít được vận động. Bằng cách này, bạn vừa có thể chăm sóc chú chó cưng của mình, vừa có thể tập luyện chạy bộ và còn giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái

 

Chạy cùng máy chạy

Ngoài ra, việc có một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tập chạy bộ. Bạn có thể tập vào bất cứ lúc nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng từ thời tiết. Bạn có thể vừa tập máy chạy bộ điện tại nhà vừa xem tivi mà không sợ nguy hiểm!

Vũ Vũ T.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top