16:58 24/11/2016

Cơ thể bạn sẽ có những thay đổi nhất định để ứng phó với những thay đổi của thời tiết. Chính vì thế, để việc chạy bộ đạt hiệu quả trong mùa đông bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Giữ ấm cơ thể trước khi chạy

Nếu như bạn có thể để cơ thể được thoải mái nhất với những bộ quần áo rộng rãi thoáng mát trong mùa hè thì trang phục trong khi chạy bộ vào mùa đông lại khác. Hãy chọn bộ quần áo thể dục đủ giữ ấm cơ thể và đảm bảo độ thấm hút mồ hôi tốt.

 

Trước khi chính thức chạy, bạn nên mặc áo khoác trong khi khởi động. Và nếu như áo bạn mặc không có khả năng chống nước ở ngoài thì bạn nên mang theo một chiếc áo mưa mỏng nếu dự báo thời tiết có mưa nhé!

Khởi động kỹ

Trong bất cứ tình huống nào, việc khởi động trước khi luyện tập là điều cần thiết và việc khởi động càng quan trọng khi bạn chạy vào mùa đông. Hãy khởi động thật kỹ các cơ, khớp và các bộ phận cơ thể để làm nóng chúng cũng như sẵn sàng cho các bước chạy đạt hiệu quả nhé!

Đem theo các phụ kiện bảo hộ

Lưu ý chạy an toàn

Đầu hay tai, mũi, cổ của bạn là những vùng dễ bị không khí lạnh của mùa đông tác động và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, trước khi chạy, bạn hãy chuẩn bị cho mình các phụ kiện cần thiết để bảo vệ các bộ phận này, tránh cái lạnh đột ngột.

Uống đủ nước

Dù là mùa đông, nhưng bạn vẫn cần nhớ phải cung cấp đủ nước cho cơ thể, bởi cơ thể khi vận động vẫn toát mồ hôi và mất nước. Nếu không được bù lượng nước đã mất, bạn rất có thể gặp nguy hiểm đó! 

Alez Vu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top