14:32 30/09/2016

Một trong những sai lầm phổ biến của những người tập chạy bộ đó là liên quan đến việc lựa chọn giày tập chạy.

Tưởng đơn giản nhưng việc chọn giày và đi giày để chạy bộ như thế nào lại cực kỳ quan trọng. Đi giày chạy bộ không phù hợp với chân là nguyên nhân chính gây ra những chấn thương khi tập chạy bộ. Vì vậy, hãy chọn cho mình đôi giày chạy bộ tốt, đảm bảo chân được thoải mái nhất khi chạy.

Hãy chọn mua một đôi giày tốt

Nên đầu tư một đôi giày chạy bộ tốt là lời khuyên của các chuyên gia cũng như các vận động viên chuyên nghiệp. Giày chạy bộ tốt là một trong những trang bị quan trọng nhất bạn cần mua khi tập chạy.

Một đôi giày chạy bộ tốt phải đảm bảo bạn mang giày chạy một cách thoải mái nhất

Xác định loại giày phù hợp

Mỗi loại giày đều được thiết kế chuyên biệt, đặc biệt ở phần đế giày nhằm bảo vệ và hỗ trợ tốt nhất cho môn thể thao đó: giày chạy bộ, giày đi bộ, giày chạy đường mòn, giày tập đa năng... Vì thế, để chọn mua giày thể thao ưng ý, bạn nên bắt đầu với việc xác định loại giày phù hợp nhất với mục đích và môn thể thao của mình.

Chọn giày thế nào?

Khi mua giày thể thao, đặc biệt là giày chạy, bạn nên chọn giày dài hơn và rộng hơn một chút so với chân. Thông thường khi chọn giày chạy bộ bạn nên lựa đôi có size lớn hơn từ 0,5-1 size so với giày bình thường, từ đầu ngón chân cái đến mũi giày nên có một khoảng trống khoảng 1 - 1,3cm để tạo cảm giác thoải mái khi chạy, tránh bị phồng rộp các ngón chân.

 

Phần gót nên vừa khít, để tránh tình trạng tuột giày khi chạy. Phần mu bàn chân nên thoải mái và thông thoáng, đễ thoát mồ hôi.

Việc lựa chọn size giày cũng phải lưu ý vì mỗi hãng sẽ có một hệ thống size khác nhau. Khi mua giày bạn cũng nên lưu ý đến thương hiệu mình muốn mua để lựa chọn size giày cho phù hợp, tránh mua giày quá chật hay quá rộng.

Tốt nhất bạn nên trực tiếp thử giày bằng cách mang giày vào chân và đi lại trong cửa hàng một vài vòng để đảm bảo đôi giày thật sự thoải mái và vừa chân.

Alez Vu

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top