13:16 13/05/2015
6h00 ngày 29/9/2013, trong tiết trời se lạnh của Thủ đô những ngày đầu thu, vườn hoa Lý Thái Tổ như rực rỡ hơn với màu đỏ thắm của những chiếc áo, chiếc mũ đồng phục mà hơn 1000, học sinh, sinh viên khoác trên mình tham dự Cuộc đi bộ đồng hành hưởng ứng Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030.
Có 1000 người tham gia đi bộ hưởng ứng đề án 641(Ảnh: TH)
Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Ban điều phối trung ương, Ban chủ nhiệm các chương trình thành phần, các Nhà tài trợ và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi tuyên truyền của chương trình 4 – “tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030”.

Xuất phát từ  tượng đài Lý Thái Tổ, đoàn diễu hành đã lần lượt đi qua các tuyến phố chính quanh Hồ Hoàn Kiếm. Hàng ngàn người dân thủ đô chứng kiến cuộc diễu hành đã nhiệt tình cổ vũ cho các tình nguyện viên đồng thời có sự quan tâm sâu sắc tới ý nghĩa của Đề án 641.

Được biết, cuộc đi bộ đồng hành với sự chung tay của Nhà tài trợ Cansual 3+, Vietjetair dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 6/10 và 3/11 tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: cuộc đi bộ đồng hành diễn ra tại đường Lê Lợi, từ 6h00 đến 8h00 ngày 6/10 với sự tham dự của 1000 học sinh sinh, viên trên địa bàn thành phố.

Tại Đà Nẵng: cuộc đi bộ đồng hành diễn tại đường Nguyễn Tất Thành, từ 6h00 đến 8h00, với sự tham dự của 1000 học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng cuối năm, công tác thông tin tuyên tuyền cho đề án 641 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hoạt động: Tổng kết tác phẩm dự thi, thành lập Hội đồng giám khảo và trao giải cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Khẩu hiệu, Bài hát cho đề án vào đầu tháng 10.

Phối hợp với Văn phòng ban điều phối đề án tổng thể triển khai khảo sát, kiểm tra, hướng dẫn 10 tỉnh biên giới, vùng sâu, vùng xa: Hà Giang, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắc Nông, Lâm Đồng, Sơn La, Điện Biên. Long An, Kiên Giang, đánh giá thực trạng về nhận thức xã hội đối với tầm vóc, thể trạng tại các địa phương này từ mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT.

Xây dựng các nội dung thông tin tuyên truyền, giáo dục và phương thức – đối tượng cần thông tin tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện (các ấn phẩm thông tin hướng dẫn tập luyện TDTT, các chương trình truyền thông trên báo, đài). Bước đầu tuyển chọn, xây dựng các đội ngũ các đội cổ vũ thể thao, các đội tuyên truyền trong trường học các cấp; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn; phối kết hợp xây dựng mô hình hoạt động văn hóa cơ sở tại 12 tỉnh trọng điểm.
Theo Thùy Anh (tdtt.gov.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top