12:49 13/05/2015
Nằm trong kế hoạch khảo sát các tỉnh miền núi phía Bắc, sáng 29/8/2013, đoàn cán bộ thuộc đề án Nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 do ông Trần Quang Vinh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Ban chỉ đạo tỉnh Cao Bằng về 10 nhiệm vụ trọng tâm.
Đoàn công tác làm việc tại Cao Bằng (Ảnh: T.Hường)
Tiếp đoàn có ông Hà Văn Hiển, Giám đốc Sở VHTTDL – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đề án 641 tỉnh Cao Bằng; đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Xác định đây là đề án có quy mô lớn và dài hạn, song song với việc xây dựng Ban chỉ đạo địa phương và ra quy chế hoạt động của Ban điều phối đề án tổng thể trên địa bàn tỉnh, Cao Bằng cũng đã dự báo những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình triển khai để có những biện pháp tháo gỡ. Thời gian xây dựng hoàn chỉnh các chương trình, dự toán kinh phí phải mất đến hàng năm, trong khi thực tế đề án đã bắt đầu triển khai và đòi hỏi đảm bảo đúng tiến độ. Đây là nhu cầu rất thực tế và chính đáng nên Ban chỉ đạo đề án của Cao Bằng quyết tâm dù khó khăn đến mấy cũng đồng lòng, dốc sức đưa đề án 641 vào cuộc sống.

Trước 10 nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra trong chuyến khảo sát lần này, Ban chỉ đạo tỉnh Cao Bằng cũng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai và có những kiến nghị cụ thể:

- Ban chỉ đạo trung ương cần có những thông tư, hướng dẫn cụ thể, đặc biệt trong việc xây dự toán kinh phí mang tính khả thi; có kế hoạch phối hợp triển khai với 4 chương trình thành phần.

- Tổ chức các lớp tập huấn, cầm tay chỉ việc cho các hướng dẫn viên, giáo viên, cộng tác viên đối với mỗi nhiệm vụ được giao.

- Tổ chức các đoàn khảo sát tại một số địa phương đã thực hiện và triển khai tốt đề án để học tập kinh nghiệm về áp dụng linh hoạt tại địa phương mình.

- Đẩy mạnh công tác biên soạn tài liệu truyền thông, đặc biệt ưu tiên cho các xã, huyện: hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên... để có thể đạt được hiệu quả tuyên truyền tốt nhất.

Với sự đồng thuận trong ban chỉ đạo của tỉnh và các tầng lớp nhân dân, sự quan tâm, giúp đỡ của trung ương, tin rằng đề án 641 – nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam sẽ thực hiện tốt những kế hoạch đề ra. Năm 2013, 2014 và rất có thể là những năm sau nữa, tình hình kinh tế xã hội sẽ tiếp tục khó khăn, nhưng với kinh nghiệm và bản lĩnh vượt khó đã thể hiện nổi bật trong suốt thời gian qua, Cao Bằng nói riêng và đề án 641 nói chung sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng.
Theo Thùy Anh (tdtt.gov.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top