07:45 04/12/2015
Zumba Dance là môn khiêu vũ thể hình trên nền nhạc Latin với những động tác đơn giản và gợi cảm. Dù mục đích của bạn là giảm cân hay có một cơ thể săn chắc, những động tác phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình ao ước.

Zumba tình cờ được Beto Perez - một huấn luyện viên người Mỹ Latin sáng tạo ra vào năm 1986. Thời gian đó, Beto đang là thầy dạy thể dục nhịp điệu. Một hôm anh quên không mang theo băng nhạc và đã lấy mấy băng salsa và meringue để thay thế. Kể từ hôm đó, mọi người không muốn quay lại học thể dục nhịp điệu vì mê vũ điệu và âm nhạc mới. Beto quyết định lấy tên Zumba (trong tiếng lóng của người Colombia có nghĩa là tiếng vo ve của chú ong hay là di chuyển thật nhanh) làm tên gọi cho lớp học của mình.
Zumba Dance là môn thể hình tập luyện trên nền nhạc Latin với những động tác đơn giản và gợi cảm.
Zumba lan truyền nhanh chóng đến Mỹ, các châu lục khác và đã thay đổi cuộc sống, suy nghĩ, lối sống của hàng triệu người trên khắp thế giới. Môn khiêu vũ sôi động này được tạo nên trên nền nhạc Latin, những động tác đơn giản nhưng gợi cảm khiến người tham gia có cảm giác như đang đắm mình trong mùa lễ hội vùng Nam Mỹ trong khi tập luyện.

Đây là môn khiêu vũ thể hình dành cho mọi người. Với bộ môn này, bạn sẽ có cánh tay, vòng eo và đôi chân thon thả. Mỗi lớp Zumba kéo dài trong vòng một giờ với âm nhạc được kết hợp từ bốn thể loại Latin được ưa chuộng là Salsa, Merengue, Cumbia và Reggaeton. Ngoài ra, còn có các điệu flamenco, rumba, calypso và mambo... Sức quyến rũ của các vũ điệu này đã tạo nên một trải nghiệm độc đáo trong lúc tập luyện.
HLV Mike Thomas - người đang hướng dẫn và cấp bằng huấn luyện bộ môn Zumba cho các huấn luyện viên của Trung tâm California.
Bạn sẽ có một giờ khiêu vũ hào hứng là quy tắc cơ bản của Zumba. Mỗi khi tham gia lớp, người học sẽ có chung cảm giác quên hết mệt mỏi và căng thẳng mỗi ngày. Say mình trong điệu nhạc, bạn sẽ có cảm giác như đang có mặt trong vũ trường nhộn nhịp; mọi người cùng vui và cảm nhận không khí hội hè trong khi tập luyện. Bạn sẽ học cách lắc hông, lắc người và thực hiện những động tác xoay người điêu luyện.

Đây cũng là loại hình khiêu vũ thể hình tạo ra một không khí lễ hội cho người tập, nhờ thế, bạn sẽ quên đi việc tập luyện mà thay vào đó là cảm giác được thư giãn, giảm căng thẳng và đốt đi nhiều calories. Một lợi thế khác của môn học này là người tập không cần phải nhớ hết những bước nhảy phức tạp và không cần có bạn nhảy. Zumba tạo ra để mọi người cùng tham gia và cùng hoà nhịp.
Theo Cẩm Ly
Ngoisao.net

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top