23:23 29/08/2015
Tamvocviet – Mùa hè dưới tác động của tia cực tím, ánh nắng mặt trời, trên mặt phụ nữ thường xuất hiện các đốm tàn nhang hoặc nám dày hơn. Phải làm gì để làm mờ các vết nám sạm xấu xí này?

Vào mùa thu, tiết trời bắt đầu dịu máy, đâu là thời gian lí tưởng để hấp thu các chất dinh dưỡng, sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, đặc biệt là lấy lại làn da trắng sáng cho phụ nữ.

Các chuyên gia cho biết, để hạn chế các vết tàn nhang trên mặt do tác động của tia cực tím mùa hè thì kem chống nắng vẫn là một phần quan trọng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể làm mờ các vết tàn nhang bằng sử dụng các loại thực phẩm.

Ngũ cốc thô

Ngũ cốc không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn giúp chăm sóc da. Chất xơ trong các loại ngũ cốc thô có thể đẩy nhanh nhu động ruột, thúc đẩy ruột giải độc, giảm mụn trứng cá và các vấn đề khác. Các loại chất khoáng khác trong ngũ cốc có thể tăng tốc việc xả chất thải cơ thể. Các loại đậu và các loại hạt rất giàu vitamin E, chất chống oxy hóa và có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, làm giảm sự hình thành các vết tàn nhang.

 

Trong đó hai loại ngũ cốc tích cực “đánh bay” các vết thâm nám, tàn nhang là ngô và khoai lang. Ngô chứa nhiều vitamin, bao gồm vitamin E có thể thúc đẩy phân loại tế bào, ngăn ngừa các tổn thương da, duy trì độ đàn hồi da, sáng da. Ngô rất giàu beta - carotene, rằng bạn loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, và ngô chất xơ, có thể giúp giải nén giải độc da.

Khoai lang được ví như "Vua của dân da", giàu chất xơ, khoáng chất, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa da, tăng cường hoạt động tế bào, do đó có tác dụng giải độc, làm mờ các đốm nâu, đen trên da.

Trái cây

 

Trái cây nhất là các loại quả chứa nhiều vitamin C có tác động duy trì một làn da sáng, đồng thời đẩy nhanh quá trình tái tạo da, lớp da thô giáp sẽ được loại bỏ và các vết tàn nhang cũng sẽ mờ đi.

Protein

 

Da có cấu tạo từ protein, để tăng sức đề kháng và sự đàn hồi của da, lượng protein phải được tăng lên, nếu không nó sẽ không gây ra da thô ráp, làm giảm sức đề kháng da và xuất hiện nhiều các đốm nâu trên mặt và cơ thể.

Cá hồi có thịt mềm là sự lựa chọn hoàn hảo giúp sửa chữa các tế bào a hư hỏng, làm tăng hiệu lực đàn hồi của da, còn giàu protein chất lượng cao, có thể làm giảm nếp nhăn trên khuôn mặt, đem đến cho phụ nữ làn da trẻ trung.

Nấm

 

Nấm chứa oligosaccharides, polysaccharides, chất keo thực vật, lecithin, chất xơ, canxi, sắt và các thành phần khác, thúc đẩy tiêu hóa, chống oxy hóa, nuôi dưỡng làn da, duy trì chức năng lưu trữ làn da, tăng cường độ đàn hồi da hiệu quả.

Hà Vy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top