12:35 27/12/2016
Các nhà khoa học cho rằng, trong ruột của chúng ta luôn tồn tại khoảng 3 tỷ vi khuẩn với thành phần và trạng thái khác nhau

 
Các nhà khoa học cho rằng, trong ruột của chúng ta luôn tồn tại khoảng 3 tỷ vi khuẩn với thành phần và trạng thái khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến trạng thái cơ thể của chúng ta, cũng như năng lượng mà chúng ta nhận được từ thức ăn.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Irland đưa ra kết luận, những bài tập thể chất có khả năng gia tăng các loại vi khuẩn có ích trong đường ruột mà trước tiên là làm giảm nguy cơ béo phì.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hệ vi khuẩn đường ruột của 40 vận động viên chuyên nghiệp và 46 đàn ông khỏe mạnh khác nhưng không tập thể thao. Một nửa trong nhóm đàn ông khỏe mạnh không tập thể thao có cân nặng bình thường và một nửa còn lại là có nguy cơ béo phì. Kết quả cho thấy, những vận động viên chuyên nghiệp có lượng lớn các vi khuẩn có ích hơn hẳn những người còn lại. Ở họ gia tăng đáng kể loại vi khuẩn họ Akkermansiaceae, loại vi khuẩn làm giảm nguy cơ phát sinh căn bệnh béo phì. Nghiên cứu cho thấy việc giữ cân bằng những loại vi khuẩn có ích trong đường ruột là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người.
Mai Phương (SKĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top