10:20 17/01/2018
Ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, viêm buồng trứng là loại bệnh khá phổ biến và xuất hiện nhiều. 
Để nắm được căn bệnh nguy hiểm này, chị em cần nắm được nguyên nhân gây bệnh và qua đó có cách phòng ngừa thích hợp.

1. Viêm buồng trứng từ việc viêm nhiễm chéo
Theo các bác sĩ hàng đầu về phụ khoa thì việc trên cơ thể mình có bệnh và chưa kịp điều trị, và nhất là những bệnh có liên quan đến phần phụ. Ví dụ khu vực vùng chậu, các cơ quan xung quanh ống dẫn trứng bị viêm, điều này tạo cơ hội cho vi khuẩn lây lan sang buồng trứng và các bộ phận khác trên cơ thể. Lây nhiễm chéo sẽ khiến bạn khó khỏi bệnh hơn và dễ mắc nhiều bệnh. Do đó, hãy đảm bảo điều trị dứt điểm bệnh ngay khi có bệnh.
 
2. Việc đặt vòng tránh thai không an toàn
Từ xưa cho đến ngày nay rất nhiều chị em thường sử dụng phương pháp tránh thai bằng vòng tránh thai. Nhưng việc vòng tránh thai không được khử trùng nghiêm ngặt trong quá trình đặt vòng có thể dẫn đến việc đưa vi khuẩn vào tử cung và nguy cơ gây viêm nhiễm buồng trứng rất cao.
 
3. Quan hệ tình dục không an toàn
Khi hai vợ chồng làm chuyện “vợ chồng” không giữ vệ sinh, hay viêm nhiễm từ người chồng lây sang cho vợ, do đó dẫn tới việc cả 2 vợ chồng đều bị nhiễm khuẩn vùng kín chéo, trong tình trạng lâu ngày không khỏi dẫn tới viêm buồng trứng. Các vi khuẩn lây qua đường tình dục rất nguy hiểm, ngoài gây viêm buồng trứng ở phụ nữ, chị em còn có nguy cơ bị sùi mào gà, khí hư nhiều, đau rát khi quan hệ…
 
Các bạn nữ giới nên biết, vi khuẩn là loại lây lan qua đường tình dục nhanh nhất và rất dễ khiến chị em mắc bệnh phụ khoa. Để đảm bảo không lây bệnh qua đường tình dục, cả hai vợ chồng cần quan hệ an toàn như vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ, chung thủy một vợ một chồng, sử dụng bao cao su.

4. Không giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín
Hàng ngày do chị em không vệ sinh sạch sẽ hay sử dụng nguồn nước không được sạch sẽ qua đó tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và gây bệnh. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm nhiễm phần phụ ở chị em. Trường hợp nhẹ có thể là viêm ngứa phụ khoa, nặng hơn thì viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng và có nguy cơ dẫn đến tắc vòi trứng. Tắc vòi trứng gây khó thụ thai và không điều trị lâu dài có thể dẫn đến hiếm muộn – vô sinh.

5. Nạo phá thai
Viêm nhiễm buồng trứng, tử cung ở phụ nữ chính là xuất phát từ việc nạo phá thai và đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất. Chính việc nạo phá thai không an toàn khiến cho tử cung bị viêm nhiễm, lâu ngày không điều trị sẽ lây sang buồng trứng và gây viêm buồng trứng. Lời khuyên cho bạn, nếu không muốn có con hãy sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cho cơ thể mình.

Linh Trang 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top