12:59 01/03/2018
Có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày là loại chứa cả hai hormone estrogen và progestrogen (28 viên) và thuốc chỉ chứa estrogen (loại 21 viên). Thuốc tránh thai hàng ngày có thể hiệu quả đến 99% nếu các bạn sử dụng theo đúng nguyên tắc của thuốc.
 
Những nguyên tắc khi uống thuốc tránh thai hàng ngày
- Uống viên đầu tiên của vỉ thuốc vào ngày đầu tiên thấy kinh
- Uống đều đặn hàng ngày vào một giờ cố định để thuốc phát huy tối đa tác dụng. Lưu ý rằng thuốc tránh thai hàng ngày chưa có tác dụng trong 7 ngày đầu.
- Tuyệt đối không quên thuốc, nếu quên cần bổ sung lại ngay theo nguyên tắc quên thuốc bởi chỉ cần quên một viên là trứng có thể rụng và làm tổ.
- Khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn nên tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần.

Nguyên tắc cần biết khi quên uống thuốc
Khi quên uống thuốc tránh thai hàng này, các bạn nên:
- Quên 1 viên: Khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh quan hệ hoặc nếu quan hệ thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.
- Quên 2 viên: Uống bù ngay 2 viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ bình thường. Nếu có quan hệ tình dục, bạn nên dùng bào sao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc
- Quên 3 viên: Bạn bỏ vỉ thuốc đang uống đi và bắt đầu uống vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh quan hệ hoặc dùng bao cao su nếu quan hệ.

Linh Trang
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top