19:36 02/07/2017
Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm khoa học thể hiện cách nhìn nhận sức khỏe một cách hiện đại của các bạn trẻ trước khi tiến tới ngưỡng cửa hôn nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những tiến trình đi khám hay đặc biệt là cần tuân thủ những điều gì trước khi đi khám. Để các cặp đôi có thể có kiến thức cụ thể về những điều cần chuẩn bị, Alodoctor xin gửi tới bạn những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây:
Quá trình khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám sức khỏe một cách toàn diện về sức khỏe tổng thể, về sức khỏe sinh sản cho cả nam và nữ, bao gồm các xét nghiệm như máu, nước tiểu, dịch âm đạo (ở nữ), dịch niệu đạo (ở nam),… Do đó, trước khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì các cặp đôi nên chú ý những điểm sau:
 
- Nên khám trước khi cưới. Người đến khám nên cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử hoạt động của cơ quan sinh dục (kinh nguyệt, thai nghén, …, xuất tinh, ..), tiền sử bệnh, tật của bản thân và gia đình.
 
- Do việc khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm cả việc khám tổng thể, khám phụ khoa, nam khoa cũng như nhiều xét nghiệm khác nên để có kết quả chính xác thì trong vòng 12 tiếng trước khi xét nghiệm nên nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, cũng như rượu, chè, cà phê. 
- Xét nghiệm máu: Tốt nhất là làm xét nghiệm máu vào buổi sáng và chưa ăn sáng.
 
- Siêu âm: Uống 500ml nước lọc khoảng 30-60 phút trước khi siêu âm. Siêu âm xong thì qua xét nghiệm nước tiểu là vừa.
 
- Xét nghiệm nước tiểu: Uống nhiều nước suối/lọc trước khi xét nghiệm khoảng 30-60 phút, lúc lấy mẫu nước tiểu cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ, đi tiểu một chút rồi lấy phần nước giữa dòng để đựng vào ống sạch do bệnh viện cung cấp.
 
- Xét nghiệm tế bào cổ tử cung: mục đích để phát hiện sớm ung tư cổ tử cung (chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục rồi nhé), không làm xét nghiệm này khi: đang có kinh nguyệt, ra máu trong âm đạo, bị viêm nhiễm, đang đặt thuốc âm đạo, hoặc đang có thai. Ngày làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung tốt nhất là vào ngày thứ 5 sau khi đã sạch kinh.
 
Minh Quân 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top