11:41 30/03/2017

Nếu như bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch kết hôn và sẵn sàng tạo thành một gia đình hạt nhân cơ bản thì đừng bỏ qua việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Điều này sẽ giúp bạn trở thành người có trách nhiệm hơn đối với cuộc sống và hạnh phúc của chính bạn và người thân!

Lợi ích từ việc khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan tới hệ sinh sản như vô sinh, hiếm muốn, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, rối loạn cương dương… Thông qua việc khám, bạn cũng được tư vấn kiến thức để chuẩn bị mang thai, sinh đẻ ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh; dự phòng các bệnh lý và dị tật bẩm sinh cho thai nhi… Việc làm này sẽ giúp bạn ứng phó được với các tình huống có thể xảy ra trước khi quyết định tiến đến hôn nhân; sẽ dễ dàng chấp nhận và thích nghi với đối tác của mình, biết ý thức trách nhiệm về cuộc sống của nhau.

Cụ thể:

- Bạn có thể bắt đầu một cuộc sống tình dục lành mạnh, an toàn mà vốn trước đó bạn chưa có kinh nghiệm.

- Chuẩn bị mang thai và sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

- Giúp bạn tránh được những rắc rối trong đời sống tình dục, không gặp phải những bệnh tật liên quan đến đường sinh sản. Đồng thời có thể phát hiện và điều trị sớm một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

- Giữ gìn hạnh phúc gia đình: Việc chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống tình dục vợ chồng sẽ khắc phục tối đa những lo lắng, sợ hãi, rối loạn cảm xúc, không thỏa mãn hay nghi ngờ lẫn nhau, hiểu rõ được những đặc tính của giới và tránh lây nhiễm bệnh cho nhau.

Khám khi nào và khám những gì?

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản khuyên, bạn nên khám và kiểm tra sức khỏe trước thời gian kết hôn ít nhất từ 6 tháng. Đó là thời gian trung bình để có thể điều trị nếu phát hiện bệnh cũng như đảm bảo việc tiêm phòng vắc xin không bị ảnh hưởng nếu bạn có ý định sinh con ngay sau kết hôn.

Các nội dung bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra, tư vấn bao gồm: Hỏi tiền sử cá nhân, gia đình, môi trường làm việc, thói quen hút thuốc, uống rượu…; các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh dục (nam và nữ), tình dục an toàn, các rối loạn tình dục thường gặp; tuổi sinh con và các khoảng cách sinh con tốt nhất; các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt bệnh lây truyền qua đường tình dục, cách phòng tránh; những điều cần biết trong đêm tân hôn; duy trì hạnh phúc gia đình…

Bạn cũng được kiểm tra tổng quát về sức khỏe và thực hiện các xét nghiệm để xem tình trạng sức khỏe bản thân cũng như các bệnh di truyền. Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn các thông tin liên quan đến việc thụ thai và tư vấn giúp bạn chuẩn bị tâm lý làm bố mẹ tốt nhất…

Vũ Vũ T.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top