23:24 03/01/2018
Bệnh sa tinh hoàn là một trong những bệnh lý do những bất thường ở tinh hoàn gây nên , khi mắc chứng bệnh này, nam giới không chủ động thăm khám bệnh thì sẽ có nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra, tiêu biểu là nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con.
Biểu hiện của bệnh sa tinh hoàn?
Tinh hoàn của nam giới thường được bao bọc và bảo vệ bởi một lớp túi da hay còn được gọi là bìu. Túi này khi bình thường có thể co giãn hoặc săn chắc tùy theo trạng thái sinh lý hoặc tinh thần của đàn ông. Ví dụ như khi cậu nhỏ cương cứng thì bìu sẽ săn lại, còn khi ở trạng thái bình thường thì bìu có thể sa xuống, tuy nhiên khi đứng thì chiều dài của bìu thường nhỏ hơn hoặc bằng chiều dài của cậu nhỏ khi ở trạng thái bình thường.
 
Tinh hoàn bị sa xuống có thể cũng bị thay đổi khi nhiệt độ bên ngoài môi trường thay đổi như nóng thì nó dài ra và lạnh thì co lại. Bệnh sa tinh hoàn xảy ra có thể do thoát vị đĩa đệm, do giãn mạch thừng tinh hoặc do tràn dịch màng tinh hoàn….
 
Để biết được nguyên nhân chính xác nên đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ chuyên khoa chuẩn đoán bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị.

Bệnh sa tinh hoàn có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không?
Theo các chuyên gia thì bệnh sa tinh hoàn ở nam giới có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh con sau này.
 
Việc mắc chứng sa tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến các tế bào sinh tinh , làm cho tinh trùng được sản sinh ra với lượng thấp hoặc không được sản sinh ra.Hàm lượng hormone Testosterone trong cơ thể bị giảm và làm ảnh hưởng tới ham muốn quan hệ và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.
 
Do vậy nếu tinh hoàn bị sa thì không nên chủ quan mà nên đến ngay các cơ sở y tế thăm khám chữa trị ngay, không nên tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa rõ nguyên nhân gây bệnh là gì.
 
Bệnh sa tinh hoàn có điều trị được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây bệnh , nếu bệnh còn nhẹ thì dùng thuốc đặc trị để trở về trạng thái ban đầu. Nếu bệnh do giãn mạch thừng tinh thì phải làm tiểu phẫu để cắt bỏ phần tĩnh mạch bị giãn sau đó thì nối lại như bình thường.

Minh Quân 
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top