21:49 09/01/2018
Ngoài vai trò quan trọng về tình dục và sinh sản, “cậu nhỏ” cũng là một bộ phận bình thường và cũng khó ở như ai mỗi khi trái gió trở trời.
"Cậu nhỏ" bé hơn bình thường
Theo các nghiên cứu của bác sỹ tiết niệu cho hay, “cậu nhỏ” có thể bị co rút lại khoảng 50% chiều dài và 20 – 30% chu vi khi tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh. Lý giải cho điều này, ông Darius Paduch – giám đốc y tế và y học tình dục tại Viện y học Weill Cornell (Mỹ) cho rằng khi thời tiết quá lạnh sẽ khiến các mạch máu co lại làm hạn chế lượng máu tới dương vật, bởi thế mà kích thước dương vật cũng bị co lại đáng kể.
 
Ngoài ra, còn một lý do khác nữa khiến cơ quan sinh dục của nam giới bị teo lại đó chính là để bảo vệ tinh hoàn. Bởi, tinh hoàn là bộ phần được sinh ra và lớn lên ở bên ngoài cơ thể và nó chỉ sản xuất được tinh trùng khi nhiệt độ của nó thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút. Còn khi nhiệt độ thấp hơn quá nhiều thì tất nhiên tinh trùng sẽ không được sản sinh như bình thường.
 
"Cậu nhỏ" bất lực hơn bình thường
Vào mùa đông, chúng ta thường có thói quen ăn những đồ cay nóng, uống cafe hay những thức ăn giàu năng lượng để giúp cho cơ thể trở nên ấm áp hơn. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho chất lượng tinh binh đi xuống rõ rệt.
 
Cụ thể, ở thực phẩm chiên xào và đồ nướng sẽ sản sinh ra một chất độc là acrylamide vừa có thể gây ung thư lại vừa có thể khiến cho tinh trùng ít đi hoặc tinh dịch trở nên lỏng lẻo hơn so với thường ngày.
 
Còn ở cafe hay đồ uống có cồn nói chung thì có chứa caffeine làm cho thần kinh giao cảm của con người về đêm bị kìm nén, dẫn đến suy giảm tình dục và có khả năng vô sinh.
 
"Cậu nhỏ" xuất tinh sớm
Trời lạnh, huyết áp dễ bị tăng cao khiến cho nam giới khó có khả năng đạt được sự cương cứng cũng như không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh của mình. Để khắc phục tình trạng này thì không còn cách nào khác đó là bạn hãy chăm vận động hơn để tăng cường sức khỏe bản thân cũng như nâng cao được đời sống sinh hoạt tình dục. 
 
Chỉ cần mỗi tuần cứ 3 ngày bạn tập thể dục trong 1 giờ là đã có thể duy trì sự ổn định của tinh trùng và sức khỏe cho cậu nhỏ.

Minh Quân
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top