16:53 29/03/2017

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai là cách tốt nhất để bạn có thể yên tâm hơn trong việc tạo ra một đứa trẻ khỏe mạnh trong tương lai và đề phòng các nguy cơ bệnh tật.

Dưới đây là các vấn đề về sức khỏe mà bạn nhất thiết cần kiểm tra trước khi mang thai.

Cơ quan sinh sản

Để đảm bảo việc có thể mang thai và sinh con như ý muốn thì vấn đề sức khỏe của các cơ quan sinh sản là điều mà chị em nào cũng cần quan tâm. Bạn cần thường xuyên kiểm tra các cơ quan sinh sản để phòng ngừa và điều trị kịp thời các chứng bệnh như viêm âm đạo, bệnh lậu, giang mai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác...

Sức khỏe răng miệng

Tưởng đơn giản và không hề liên quan nhưng thực tế, sức khỏe răng miệng lại là vấn đề mà chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và đặc biệt là đang có kế hoạch có con đặc biệt cần quan tâm. Các chuyên gia khuyến cáo, hầu hết các loại thuốc và phương pháp điều trị trong nha khoa đều có thể gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, các bệnh về răng miệng cũng được cho là có thể là nguyên nhân gây nguy cơ sảy thai và sinh non.

Kiểm tra cân nặng

Việc thừa cân hay thiếu cân đều là yếu tố có thể là nguyên nhân khiến bạn chậm hoặc khó thụ thai. Chính vì thế, từ trước khi có ý định sinh con, bạn cần chú ý theo dõi cân nặng của bản thân và đảm bảo duy trì cân nặng ở mức ổn định.

Xét nghiệm máu

Kết quả xét nghiệm máu sẽ giúp bạn nắm bắt được hiện trạng của cơ thể để sẵn sàng cho việc có em bé. Thông qua xét nghiệm máu bạn có thể biết được các vấn đề như: Cơ thể bạn có đang đủ dưỡng chất cần thiết? Bạn cần bổ sung sắt trước khi mang thai? Tiêm phòng trước khi mang thai, bạn cần những vắc xin nào? Bên cạnh đó, việc xét nghiệm máu cũng là cách giúp bạn đề phòng một số nguy cơ sức khỏe cho thai nhi cũng như em bé sau này.

Xét nghiệm nước tiểu

Đây cũng là một trong những vấn đề bạn không nên bỏ qua trước khi có ý định sinh con. Việc xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nhiễm trùng đường tiểu, viêm tiết niệu hoặc các bệnh lây lan qua đường tình dục. Từ đó, bảo vệ con khỏi nguy cơ bệnh tật.

Đừng bỏ qua các xét nghiệm cơ bản trước khi có ý định sinh con

Xét nghiệm bệnh di truyền

Việc làm này là cách giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh di truyền cũng như mức độ ảnh hưởng đến thai kỳ của mình để từ đó có các biện pháp chăm sóc cũng như phòng bệnh tốt nhất cho thai nhi và em bé sau này. Vì thế, trước khi có ý định sinh con thì bạn đừng quên thực hiện xét nghiệm di truyền này nhé.  

Vũ Vũ T.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top