10:42 21/04/2015
 Chương trình dự kiến sẽ đón nhận đến 7,000 người gồm các em học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo tham dự. Chương trình sẽ dành 400 triệu VND do Nestlé MILO đóng góp cùng với số tiền 150 triệu dự kiến thu được từ việc bán hàng lưu niệm và đóng góp của cộng đồng sẽ được dùng để trang bị các dụng cụ thể thao cho 10 trường học trên địa bàn TPHCM. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa
 


TS BS Trần Thị Minh Hạnh, Phó Giám Đốc Trung Tâm Dinh Dưỡng TPHCM cho biết,  trẻ từ 6 đến 12 tuổi rất hiếu động và luôn muốn khám phá trong học tập cũng như vui chơi. Do đó hoạt động thể chất trong đó bao gồm cả hoạt động thể dục thể thao là những yếu tố rất cần thiết để đẩy mạnh sự phát triển của trẻ, duy trì cân nặng thích hợp. Không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn để học tập hiệu quả, các môn thể thao cũng là những công cụ tuyệt vời trang bị cho các em thiếu nhi những kỹ năng sống rất quan trọng. Tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc phối hợp theo nhóm hay sự kiên trì bền bỉ trong thể thao là những bài học quý giá nằm ngoài sách vở.


Vì vậy, theo ông Phạm Ngọc Thanh, phó Giám đốc, Sở GDĐT TPHCM, trong điều kiện điều kiện luyện tập thể thao cho các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn tại các trường học, đặc biệt tại các trường học ở vùng xa, chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ phát triển thể thao học đường sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao học đường, đặc biêt là hỗ trợ các trang thiết bị thể thao cho các trường học từ đó phát triển thể chất của các em học sinh trong học đường.


Bên cạnh đó, qua các chương trình thể thao cộng đồng sẽ giúp các em học sinh nâng cao thể lực và trí lực, đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống như giao tiếp, cách ứng xử, tính tự tin, bản lĩnh và tinh thần đồng đội nhằm giúp các em áp dụng vào cuộc sống trong tương lai.


Đặc biệt, cùng với việc giúp các em học sinh có điều kiện luyện tập thể thao cải thiện sức khỏe và tham gia vào các giải đấu hàng năm của Hội Khỏe Phù Đổng, chương trình chạy bộ vì quỹ phát triển thể thao học đường sẽ góp phần giáo dục ý thức vì cộng đồng cho các em và cùng chung tay nuôi dưỡng một thế hệ tương lai của Việt Nam khỏe mạnh.
                                        

Thanh Thủy


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top