11:09 06/05/2017
 Không phải tất cả các thanh thiếu niên đều giống nhau. Các cô gái tuổi teen thường trở nên “mong manh” và “nhạy cảm” hơn trong độ tuổi này. Dưới đây là những điều mà cha mẹ nhất định phải dạy cho con gái của mình để giúp cho cô ấy trở nên tự tin và hạnh phúc trong giai đoạn tuổi mới lớn.
5 sai lầm khi nuôi dưỡng trẻ tuổi mới lớn phụ huynh thường mắc phải
Tuổi thanh thiếu niên là thời gian khi thiếu niên trải qua những thay đổi về cảm xúc và tâm lý. Nuôi dạy con một thiếu niên trong giai đoạn phát triển này có...
Tuổi dậy thì: Nói chuyện với con gái về bạo hành trong tình yêu như thế nào?
Thiếu kinh nghiệm trong tình yêu và yêu mù quáng khiến nhiều cô gái trẻ, đặc biệt là tuổi mới lớn chấp nhận thói xấu của bạn trai và trở thành nạn nhân của bạo...
Những trục trặc tuổi mới lớn ở bé gái cần lưu ý
Đối với bé gái, mặc dù bộ phận sinh dục ngoài được bố trí, sắp xếp kín đáo và an toàn hơn so với bé trai, nhưng chúng cũng đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên...
Làm cho con kiên cường hơn

Các cô gái luôn là công chúa trong mắt của bố mẹ. Tuy nhiên, bạn hãy giúp cho con mình trở thành một nàng công chúa mạnh mẽ và kiên cường thay vì là một nàng công chúa được bao bọc, nuông chiều.
 
Những cô gái tuổi mới lớn giống như một nụ hoa e ấp chuẩn bị bung nở. Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn bảo vệ và che chở cho nụ hoa đó. Con của bạn cuối cùng rồi cũng sẽ phải “lớn” và học cách giải quyết những cảm xúc như đau đớn, buồn rầu, ghen tuông, tức giận. Để con không phải “ngỡ ngàng” khi đối phó với những cảm xúc trên, ngay từ nhỏ cha mẹ hãy giúp con trở nên kiên cường và tự lập hơn bằng cách để cho con tự giải quyết các mẫu thuẫn của mình. Khi con gặp khó khăn, bạn có thể nói chuyện và hướng dẫn nhưng quyền quyết định vẫn phải là con của bạn.

Làm con tự tin vào chính bản thân mình

Hãy giúp con hiểu không có cô gái nào xấu, không có cô gái nào thất bại chỉ có cô gái không tự tin vào chính bản thân mình. Một cô gái không nhất thiết là phải hoàn hảo về mọi mặt nhưng nhất định phải có sự tự tin và yêu chính bản thân mình. Giúp con gái xây dựng lòng tự tin là cách để giúp con có thể vượt qua được những chướng ngại và đạt được ước mơ của mình. Sự tự tin cũng sẽ giúp con hiểu được điểm mạnh của mình là gì và những điều hạn chế, từ đó hiểu được giá trị sâu sắc của bản thân.

Kỳ kinh nguyệt đầu tiên
 
Thông thường, hầu hết các cô gái đều có kinh nguyệt khi họ 12 hay 13 tuổi. Vì thế bạn cần nói chuyện với con để giúp con chuẩn bị cho giai đoạn đầu tiên này. Giải thích cho con hiểu về các bộ phận sinh dục, tầm quan trọng của vệ sinh, chăm sóc cơ thể và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Mối quan hệ với các bạn khác giới

Khi đến tuổi mới lớn, cô công chúa nhỏ của bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về các bạn khác giới, thậm chí là sẽ chủ động tham gia vào một mối quan hệ tình cảm. Hãy nói chuyện với con về thế giới của các chàng trai, nụ hôn đầu tiên, tình dục, bạo hành trong tình yêu và sự chia tay, cãi vã… Lúc này bạn hãy trở thành một người bạn để chia sẻ với con trong các mối quan hệ khác giới. Và hãy nhớ là đừng có cố cấm cản một mối quan hệ của con gái, nếu không muốn con của bạn ngày càng lún sâu vào vấn đề đó và xa cách với bạn.
Mai Ka (T/H)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top