23:14 02/12/2016
Không “sung sức” và đầy nhiệt huyết như còn trẻ, bước vào tuổi 40, tâm sinh lý vợ chồng có ít nhiều thay đổi và có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, đặc biệt là chuyện ái ân. Ngọn lửa nồng cháy trong chuyện chăn gối đang nguội dần và nếu không biết cách, để ngọn lửa ấy tắt ngấm thì mối quan hệ chồng vợ sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng.
Tầm tuổi 40, phụ nữ bắt đầu đối mặt với những triệu chứng của tuổi tiền mãn kinh, gây thay đổi tâm sinh lý. Trong độ tuổi này, nội tiết tố nữ bắt đầu suy giảm, dẫn đến các biểu hiện xấu về sức khỏe như bốc hỏa, béo phì, nám sạm da, đặc biệt là chứng “khô hạn” do âm đạo không còn tiết ra chất bôi trơn. Hơn thế nữa, nội tiết suy giảm nên ham muốn và hưng phấn tình dục cũng giảm theo.  Điều này cản trở rất lớn đến chuyện chăn gối vì hứng thú tình dục giảm, mỗi lần hai vợ chồng quan hệ cũng gặp khó khăn vì “chỗ ấy” quá khô, gây đau đớn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý phái đẹp.
Cũng như phụ nữ, trong độ tuổi 40, người đàn ông cũng có những thay đổi nhất định trong tâm sinh lý. Lượng testosterone nam giới sụt giảm dần, ảnh hưởng lớn đến cương cứng dương vật và khả năng ham muốn.  Đây là rào cản lớn trong đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Để giải quyết vấn đề tâm sinh lý vợ chồng tuổi 40, có một vài phương pháp tương đối hữu hiệu có thể kể đến như:

Tăng chất lượng, giảm số lượng để khắc phục suy giảm tâm sinh lý vợ chồng

Tuổi 40 trở lên, tâm sinh lý vợ chồng đã bắt đầu thay đổi do những vấn đề nêu trên. Bởi vậy, để khắc phục, tốt nhất các cặp đôi nên nghĩ đến việc đầu tư cho chất lượng những cuộc “giao ban” và giảm số lượng xuống để đảm bảo những cuộc “yêu” có chất lượng tốt nhất. Để làm được điều này, cả hai vợ chồng cần có sự phối hợp nhịp nhàng thì mới đảm bảo được chất lượng.

Trước hết, nên biết rằng ở độ tuổi 40, sự nhanh nhạy của cả hai phái trong vấn đề tình dục gần như không còn được như trước. Để tăng cường kích thích, cần chú trọng đến tiếp xúc da thịt nhiều hơn. Độ tuổi này, thân hình cả hai bên đều không còn những nét trẻ trung, hấp dẫn; sự kích thích về mặt thị giác không còn mạnh mẽ, vì vậy, mỗi khi nhập cuộc, hai bên cần chú trọng hơn những động tác vuốt ve nhẹ nhàng, mơn trớn.

Bên cạnh đó, việc giữ nhịp độ thích hợp khi nhập cuộc “yêu” cũng rất quan trọng. Nếu như khi còn trẻ, tốc độ “yêu” của hai người có thể mạnh mẽ, nhanh hơn thì vào tuổi 40 trở đi, tốc độ nên chậm lại và được kiểm soát tối đa. Thời gian “lên đỉnh” của hai phái lâu hơn so với trước nên cần giữ nhịp độ thích hợp để đạt được điều này.
Hãy duy trì sự lãng mạn để kích thích cải thiện tâm sinh lý vợ chồng

Ngoài các biện pháp nói trên, việc chú trọng yếu tố tinh thần để cải thiện tâm sinh lý vợ chồng cũng vô cùng quan trọng. Tinh thần được nuôi dưỡng, chú trọng sẽ tạo ra sự gần gũi giữa hai vợ chồng, từ đó tăng kích thích mỗi khi hai người gần nhau. Để làm được điều này, đừng dập tắt ngọn lửa lãng mạn trong đời sống hôn nhân. Hãy luôn chú ý đến vẻ ngoài, chỉn chu, lịch sự; giữ những cử chỉ nhẹ nhàng, ấm áp và tình cảm với người bạn đời của mình.

Tâm sinh lý vợ chồng tuổi 40 trở đi trở nên tương đối nhạy cảm, vì vậy, việc giữ được sự lãng mạn sẽ làm mối quan hệ trở nên mềm dẻo hơn, hai người cũng dễ dàng hiểu và hợp tác với nhau hơn. Những hành động lãng mạn cũng sẽ được hai người nhớ tới mỗi khi gần nhau- từ đó tăng kích thích mỗi khi nhập cuộc.
Theo suckhoevagioitinh.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top