13:00 06/10/2015
Một trong những môn thể dục giúp các teen vừa giữ được vóc dáng, vừa trải nghiệm những cảm giác mới đó là tập erobic dưới nước. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc tập erobic dưới nước rất tốt cho teen nhà mình đấy nhé!

Nội dung chi tiết
 Độ khó: Cực dễ

1 Tốt cho tim mạch

Nước được xem là công cụ luyện tập tuyệt vời, có sức cản vừa phải giúp tăng cường cơ bắp, đẩy mạnh hoạt động của hệ tim mạch, giúp lưu thông máu. Chính vì vậy tại sao bạn không thử nghiệm bộ môn thể thao tuyệt vời này để có một hệ tim mạch tốt hơn nhỉ.
 
2 Mang tới sức khỏe ổn định

Chắc chắn rằng bất kỳ một môn thể dục thể thao nào cũng sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe rồi. Tập erobic dưới nước cũng không ngoại lệ, nó mang lại sức khỏe dồi dào cho người tập. Cụ thể, bộ môn này có tác dụng phòng ngừa bệnh béo phì, trị viêm khớp, có lợi cho hô hấp, tốt cho tuần hoàn máu và phòng mất ngủ hoặc chứng suy nhược thần kinh. 

3 Giữ dáng hiệu quả nhất

Bên cạnh bơi lội thì erobic dưới nước là bộ môn thể thao giúp chúng ta có thân hình hoàn hảo nhất. Aerobic dưới nước phù hợp với mọi lứa tuổi, an toàn cho tất cả mọi người. Đặc biệt, aerobic dưới nước còn có tác dụng giúp phục hồi nhanh và an toàn hơn đối với những người từng bị chấn thương.
 
4 Lựa chọn phong phú

Nội dung phong phú là một trong những ưu điểm tuyệt vời của bộ môn thể thao này. Teen có thể chọn hình thức chạy bộ hoặc boxing dưới nước. Ngoài ra, khí công, yoga dưới nước sẽ giúp teen thư giãn hiệu quả hơn. Zumba dưới nước cũng là một hình thức tuyệt vời giúp bạn cải thiện vóc dáng và nâng cao sức khỏe.

5 Ít bị chấn thương

Aerobic dưới nước được cho là ít tác động hơn tới các cơ bắp, khớp và xương so với việc luyện tập trên bờ. Nói một cách khác, bạn sẽ bớt nhiều nguy cơ bị chấn thương trong qua trình luyện tập. Do vậy, bất cứ ai cũng có thể tham gia bộ môn thể thao này mà không lo gặp phải những tai nạn đáng tiếc cho cơ thể.
 
6 Là cách để xả stress hiệu quả

Nước là môi trường điều hòa tuyệt vời cho cả cơ thể và tinh thần. Áp lực trong học tập, cuộc sống sẽ nhanh chóng “hòa tan” với nước. Nhiều nội dung phong phú của aerobic dưới nước còn mang lại tiếng cười, sự hứng khởi cho teen. Đặc biệt, bạn vẫn có thể tham gia bộ môn này mà không nhất thiết phải biết bơi.
Nguồn: Ione

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top