13:39 05/09/2017
Nhà văn Ireland nổi tiếng Oscar Wilde đã từng nói: "Trí nhớ là cuốn nhật ký chúng ta luôn mang theo mình."  Câu nói này khá hay, tuy nhiên không phải ai cũng mang theo được tất cả, hơn nữa trong quá trình ghi nạp ký ức mới ta lại vô tình làm rơi những ký ức cũ. Việc ghi nhận và ghi nhớ những kiến thức hàng ngày của mỗi người lại khác nhau, nó phụ thuộc và nhiều nhân tố. Vậy cách nào để giúp chúng ta có thể cải thiện được trí nhớ?
Trí nhớ là chìa khóa quan trọng giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trí nhớ không tự nhiên có được mà phải thông qua quá trình tập luyện. Do đó, cách dễ dàng nhất để bạn cải thiện sức mạnh não bộ, cải thiện trí nhớ là hãy tạo cho mình những thói quen sinh hoạt lành mạnh hằng ngày.

Tập thể dục là điều vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe và cải thiện trí nhớ. Thực tế đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, tập thể dục thường xuyên hàng ngày có thể phòng ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh như: chứng béo phì, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, suy nhược  hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng và trầm cảm…

Gần đây, một nghiên cứu lại tiếp tục chứng minh lợi ích của việc tập thể dục đối với sức khỏe con người. Nghiên cứu cho rằng, tập thể dục tại một thời điểm cụ thể mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ một cách đáng kể.

 
Theo đó các nhà khoa học thuộc ĐH New South Wales, Sydney đã tìm ra bằng chứng cho rằng hàng ngày hãy dành ra 10 phút với những bài  tập thể dục đơn giản (như chạy bộ, đi xe đạp)ngay sau khi mới học xong hoặc muốn ghi nhớ một điều gì đó bạn sẽ có trí nhớ rất tốt.  Theo nghiên cứu cho thấy, hơn lúc nào hết, tập luyện vào  thời điểm này giúp tế bào não hấp thụ thông tin một cách hiệu quả nhất, nhờ đó trí nhớ của bạn cũng tốt hơn.

 

 

Bảo Anh ( theo Boldsky)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top