17:23 30/07/2016

Người hướng dẫn đưa cho bạn lời khuyên tập luyện thể dục tại nhà, bạn cũng nghe những điều tương tự từ những người khác nên bạn hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Tuy nhiên phải nói thật rằng, có nhiều điều không hề đúng sự thật.

 

Để giúp bạn và gia đình có được một cuộc sống lành mạnh, dưới đây là một số lời đồn tập luyện mà chúng ta vẫn thường tin là sự thật.

1. Chạy có hại cho đầu gối

Sự thật thì: Chạy cải thiện sức khỏe toàn diện cho bạn. Khi chúng ta chạy, sụn – thành phần cấu trúc quan trọng của cơ thể, liên quan đến hông, đầu gối và mắt cá chân được cọ xát và mở rộng, cung cấp oxy và đào thải những chất có hại. Bởi vậy đừng ngần ngại chạy nếu bạn không bị bệnh xương mãn tính.

Su that dang sau nhung loi khuyen tap luyen ai cung tuong dung hinh anh
Chạy cải thiện toàn bộ cơ thể.

 

2. Đổ mồ hôi làm giảm chất béo

Sự thật thì: Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể của tăng và nhiệt được sản xuất ở dạng mồ hôi. Nó là một cơ chế tự nhiên của cơ thể để làm mát. Đổ mồ hôi không có nghĩa là bạn đang giảm trọng lượng cơ thể. Bạn có thể thấy một chút khác biệt về cân nặng nhưng đó chỉ là tạm thời. Khi cơ thể đổ mồ hôi, lượng muối trong cơ thể và các chất điện từ bị hao hụt, làm ảnh hưởng đến hiệu suất trong quá trình tập luyện và dễ dẫn đến chấn thương. Tốt nhất đừng tin ngay vào bất cứ điều gì mà hãy suy nghĩ về lý do đằng sau nó.

3. Nâng tạ làm bạn béo hơn

Sự thật thì: Đây là lời đồn rất phổ biến đối với nữ giới và họ tin rằng nâng tạ sẽ khiến họ trở nên nam tính hơn. Thực tế là nó sẽ làm tăng khối lượng cơ bắp và tỉ lệ trao đổi chất. Từ đó cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn so với bình thường. Nâng tạ cũng giúp tăng cường các khớp, cơ bắp và dây chằng khiến tác động tích cực đến xương, giúp xương lưu trữ nhiều canxi và cải thiện mật độ khoáng.

4. Nên tập thể dục khi bụng đói

Sự thật thì: Không cần thiết phải tập luyện khi bụng đói. Chỉ cần không quá no thì bạn có thể luyện tập một cách hiệu quả. Có nghĩa là bạn chỉ cần ăn nhẹ, nghỉ ngơi đúng đắn trước khi tập luyện. Dạ dày nhẹ nhàng sẽ tỷ lệ thuận với mức độ bình tĩnh và cơ thể khỏe mạnh.

 Thu Trà

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top