10:46 21/04/2015
 Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy tập thể dục, đặc biệt là aerobic, có tác dụng chống lại những ảnh hưởng của rượu lên não.

 

aerobic

 

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng uống rượu trong thời gian dài có thể gây tổn thương não tương tự như tổn thương do lão hóa. Tuy nhiên, tập aerobic có thể phòng ngừa điều này. Các bài tập  aerobic cũng được biết là giúp cải thiện khả năng học tập, trí nhớ và tự kiểm soát.

 

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Colorado nói "Điều này được chứng minh là đúng ở người lớn thường xuyên tập thể dục. Nó cũng cho thấy rằng tập thể dục có thể ngăn ngừa suy giảm nhận thức do tự nhiên hoặc do các tác động khác".

 

Kết quả nghiên cứu được đưa ra sau khi các nhà khoa học quan sát 60 người có dữ liệu về hoạt động não gần như tương tự nhau. Họ quan sát những tác động bất lợi của rượu đối với não và sau đó liên kết chúng với thói quen tập thể dục của những người tham gia.

 

Mặc dù nghiên cứu có quy mô nhỏ song các kết quả có thể cho thấy mối liên quan giữa tác động của rượu và khả năng bảo vệ sức khỏe não bộ nhờ tập luyện.

 

Theo Quỳnh Chi (ANTĐ)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top