16:46 22/03/2018
Nâng chân của bé quá cao
Để thay tã cho bé, nhiều bố, mẹ đều nâng chân bé quá cao, quá mạnh. Việc nâng chân bé quá cao sẽ vô tình gây ảnh hưởng đến sự phát triển của chân và cột sống của bé.

Lau mông của em bé bằng khăn ướt
Luôn có một lớp màng để bảo vệ độ axit tự nhiên trên da em bé. Mẹ lau cho bé bằng khăn ướt sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ này khiến mẹ dễ bị hăm, tấy đỏ. Tốt nhất mẹ nên dùng khăn khô, mềm, thấm nước để lau cho bé và bảo vệ da của bé.
 
Quấn tã quá chặt
Một số bà mẹ lo lắng rằng quấn tã quá lỏng sẽ khiến nước tiểu của bé chảy ra, rò rỉ và thấm lên chăn, đệm vì vậy đã quấn tã cho em bé thật chặt.
Tuy nhiên, quấn tã quá chặt vừa hạn chế bé vận động, gây khó chịu cho em bé còn dễ khiến bé khó thở, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Dùng phấn, kem dưỡng, tinh dầu… trước khi mặc tã
Để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm và hăm tã cho trẻ, đa phần các mẹ sẽ bôi một lớp phấn mỏng hoặc kem dưỡng trước khi cho bé mặc tã. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây, chính những lớp phấn này lại là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị hăm tã hơn.
 
Để tránh tình trạng này, trước khi thay tã cho bé, mẹ nên vệ sinh da của bé với nước ấm và lau khô. Nếu muốn dùng phấn, mẹ chỉ nên thoa một lớp mỏng ở lưng và mông. Đặc biệt, nhớ lau thật khô da bé trước khi thoa phấn để tránh không để phấn bị vón cục.

Chạm vào lòng bàn chân của con
Khi thay tã, nhiều mẹ thường chạm vào lòng bàn chân của con để nhấc chân bé lên. Tuy nhiên chạm vào vị trí này khiến bé dễ bị kích thích, hay quẫy đạp. Thay vào đó, mẹ hãy giữ ở mắt cá chân để trẻ nằm im, giúp mẹ thay tã nhanh và dễ dàng hơn.

Thu Trà 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top