11:41 20/05/2015
 Những miếng thịt sườn vàng ươm, thơm nức mũi từ món sườn nướng BBQ sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn cho thực đơn tăng chiều cao tuần này của bạn.
 

Ngoài 2 dưỡng chất chính cho xương phát triển chiều dài là canxi và vitamin D, để chiều cao tăng trưởng bền vững, việc bổ sung những vi chất khác, đặc biệt là protein cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng. Protein tham gia vào quá trình tái tạo cấu trúc xương, nhờ đó mà xương liên tục sản sinh tế bào mới, tăng trưởng về chiều dài mà vẫn đảm bảo sự chắc khỏe.

 

Có rất nhiều thực phẩm giàu protein, thịt động vật, quen thuộc chẳng hạn như thịt lợn. Tuần này, thực đơn tăng chiều cao sẽ dưới thiệu cách bạn chế biến món thịt sườn nướng theo kiểu BBQ vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu để làm món thịt sườn nướng này bao gồm:

    Sườn heo ngon.
    Muối vừa đủ.
    Sả; ớt tươi; 1 củ hành tây.
    30g tỏi, mài nhỏ.
    Làm nước sốt BBQ: 60g sốt cà chua ketchup; 30ml xì dầu; 30g đường; 30g sốt ớt; 2.5ml nước mắm; 30ml nước.

Cách chế biến:

 

Bước 1: Chuẩn bị sườn


Đặt một nồi nước lớn lên bếp, cho thêm chút muối, sả, hành tây, tỏi vào đun sôi. Thêm muối nếu cần.

Tiếp sau đó cho sườn lợn vào rồi đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Sau đó, vớt sườn ra rồi để nguội ở nhiệt độ phòng, Cho sườn vào tủ lạnh cho đến lúc cần dùng.

Bước 2: Làm nước sốt BBQ

Lấy tất cả các nguyên liệu vào trong 1 tô nhỏ, trộn đều. Nếu hỗn hợp quá dày, thêm ít nước vào.

Bước 3: Nướng sườn

Đặt chảo nướng lên bếp, làm nóng trước. Sau đó, cho sườn vào chảo, nướng mỗi bên 2 phút và trong quá trình này nhớ rưới nước sốt BBQ lên sườn nhé.
 
 
 
 
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: phunukieuviet

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top