14:59 13/01/2018
Từng miếng thịt vịt mềm, khoai sọ bở tơi, nước canh đậm đà nóng hổi…sẽ khiến cho mọi thành viên trong gia đình bạn không thể phàn nàn nửa lời bởi thực đơn mà bạn đã lựa chọn cho bữa tối.
 Vịt om khoai sọ thơm ngon lại không mất nhiều thời gian nấu nướng
Nguyên liệu : (cho 4 – 5 người ăn)


Thịt vịt làm sạch: 1kg

Khoai sọ : 400g

Cà rốt: 100gr

Hành khô : 1 củ

Hành lá, mùi tàu: 5 – 7 nhánh

Gừng: 1 mẩu nhỏ

Sả : 2 củ

Tỏi : 3 – 4 tép

Bột gia vị, hạt nêm, muối, rượu trắng

Cách làm :
Thịt vịt làm sạch, xát muối, bóp với chút rượu trắng và gừng tươi cho hết mùi hôi, rửa lại với nước sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Khoai sọ cạo vỏ, ngâm vào nước muối, xắt miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ, xắt miếng nhỏ. Hành khô, sả, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ rễ, rửa sạch, xắt khúc.
Ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa hạt nêm, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn sau đó cho thịt vịt vào đảo săn. Tiếp theo, bạn chuyển vịt sang nồi hầm, đổ nước ngập mặt thịt vịt, đậy vung đun đến khi thấy nồi vịt sôi thì điều chỉnh nhiệt độ bếp vừa phải, ninh thêm khoảng 10 phút. Trong quá trình om vịt, bạn nhớ hớt bọt thường xuyên.
Tiếp tục cho khoai và cà rốt vào om cùng thịt vịt, khi thấy khoai chín mềm là thịt vịt cũng vừa độ nhừ. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp, cho hành rồi múc ra tô, ăn nóng với cơm.

Vịt om khoai sọ có mùi vị rất thơm ngon và quả là dễ làm lại không mất nhiều thời gian phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top