10:03 18/05/2015
Khởi đầu tuần mới với công việc bận rộn nhưng bạn vẫn không thể sao nhãng chăm sóc gia đình. Bạn cần một thực đơn nhanh gọn, dễ làm nhưng vẫn phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho đình. Vậy tại sao không thử tham khảo thực đơn 3 món ngon miệng, hấp dẫn, dễ thực hiện dưới đây nhỉ?

Thực đơn với 3 món dễ chế biến sau

    Canh mướp lạc

    Những trái mướp hương ngon ngọt đang vào mùa. Vậy chẳng có lý do gì để chúng không xuất hiện trên bữa cơm nhà bạn ngày hôm nay cả. (Bạn click vào tên món ăn để xem chi tiết cách làm)
    Nguyên liệu chuẩn bị
    – 2 quả mướp hương khoảng 5oo gam
    – 100 gam lạc sống đã tách vỏ cứng
    – Hành lá, rau mùi
    – Gia vị: Dầu ăn hoặc dầu olive, hạt nêm, bột canh
    Cách chế biến
    – Ngâm lạc vào nước ấm cho đến khi lớp vỏ lụa bên ngoài hơi tróc ra thì bạn cho lạc vào cối, giã sơ.
    – Mướp hương cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
    – Cho lạc vào nồi xào cùng 1/2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu olive.
    – Trút vào nồi 400 ml nước đun sôi, đun thêm 5 phút cho lạc mềm hẳn thì thả mướp vào, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Rắc rau mùi, hành lá vào nồi.
 
 


    Gà lắc húng quế

    Vị thơm, giòn pha chút béo ngậy của món gà lắc húng quế sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon và bắt mắt. (Bạn click vào tên món ăn để xem chi tiết cách làm)
    Nguyên liệu chuẩn bị
    – 4 cái đùi gà
    – Một nhúm húng quế, 3 lát gừng, 1 cây hành lá
    – 100g bột ngô
    – Gia vị: Đường, rượu, tiêu, dầu ăn, muối
    Cách chế biến
    – Hành lá rửa sạch, thái khúc. Húng quế rửa sạch, vớt ra để ráo.
    Bạn đun sôi một chút nước, cho lá húng quế vào trần sơ.
    – Thịt gà rửa sạch với một chút rượu, lọc bỏ xương. Bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút muối, hành, gừng, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
    – Lăn thịt gà đã ướp qua bột ngô. Rồi bạn cho thịt gà đi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
    – Xếp thịt gà ra đĩa, thêm vào rau húng quế cùng một chút muối, tiêu là có thể thưởng thức món ăn rồi.
  
 


    Bí đỏ xào tôm

    Vị thơm ngọt tự nhiên của bí đỏ cộng với ngọt bùi của tôm, chút cay thơm của tiêu ăn rất ngon cơm và đưa vị đấy bạn (bạn click vào tên từng món ăn để xem chi tiết cách làm nhé).
    Nguyên liệu chuẩn bị- 300 gam bí đỏ
    – 50 gam tôm khô
    – Tỏi
    Cách chế biến
    – Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng dày chừng o,5 cm.
    – Tôm khô bạn rửa sạch, đem ngâm nước cho mềm và vớt ra để ráo.
    – Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào và đảo đều.
    Đến khi tôm bắt đầu chín bạn cho bí đỏ vào xào cùng và tắt bếp.
 

Không mất tới 60 phút là bạn đã có ngay thực đơn vô cùng ngon miệng, cung cấp cho cả nhà đầy đủ năng lượng để hoạt động cả ngày rồi!

Chúc bạn thành công nhé!
amthucgiadinh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top