14:37 19/12/2016
Sườn rim mật ong với hương thơm mặn dịu ngọt nhẹ, màu cánh gián hấp dẫn. Hãy cùng làm món sườn kho mật ong cho bữa cơm tối ngày đầu tuần thêm ấm cúng.
 Sườn rim mật ong, món ngon đơn giản mà hấp dẫn vô cùng
Cách chế biến món sườn kho mật ong:
 (Dùng loại thìa cà phê để đong)
Thực hiện:

Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho hết mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái ,lát.
Ướp sườn với 1 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, ½ phần hành tỏi băm trộn đều cho thịt ngấm rồi để khoảng 20 phút sau đó đem xào sơ qua cho ngấm gia vị. Làm nước kho sườn: Trộn đều 2 thìa mật ong với 1 thìa nước mắm, ½ thìa muối, vài lát ớt.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm phần hành tỏi còn lại, thêm sườn đã xào sơ qua vào, đổ nước kho mật ong, ½ chén nước ấm đảo đều. Đun sôi và nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 - 20 phút khi nước kho cạn và sánh lại, nêm nếm thấy sườn mềm, mặn ngọt vừa miệng thì tắt bếp, rắc vài lát ớt, hành lá, múc ra đĩa ăn nóng với cơm.

Cách chế biến món sườn kho mật ong thật đơn giản phải không nào?

Chúc bạn thành công!
Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top