14:59 13/01/2018
Lớp trứng vàng rộm bao bọc lớp nhân cá hồi béo ngậy cùng các loại rau củ ngọt thơm, màu sắc sinh động, là món ăn kích thích mọi giác quan và đặc biệt thu hút vị giác của trẻ nhỏ.
 Trứng tráng cá hồi với hương vị hấp dẫn, mới lạ
Nguyên liệu:


Phi lê cá hồi: 200gr

Hành tây: 30gr

Ớt chuông xanh: 30gr

Bơ: 100gr

Trứng gà: 3 quả

Sữa tươi không đường: 50ml

Phô mai: 30gr

Hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:
Hành tây, bỏ vỏ rửa sạch cùng ớt chuông, thái hột lựu. Cá hồi lọc bỏ phần da, thái miếng nhỏ
Phô mai bào nhỏ hoặc chọn luôn loại phô mai bào sẵn trong siêu thị cho tiện.
Đặt chảo lên bếp, để nhiệt độ ở mức cao nhất, cho 1 nửa chỗ bơ vào chảo nóng. Khi bơ tan chảy thì cho toàn bộ cá hồi, hành tây, ớt chuông và 1 thìa hạt nêm vào xào nhanh tay khoảng 2 phút sau đó đổ ra bát để riêng.
Đập trứng gà vào bát, cho sữa tươi và 2 thìa hạt nêm, 1/5 thìa hạt tiêu vào đánh đều tay khoảng 2 – 3 phút. (dùng thìa cà phê để đong)
Cho nốt phần bơ còn lại vào chảo, khi bơ tan chảy thì cho hỗn hợp trứng vào tráng. Bạn nghiêng nhẹ chảo để trứng dàn đều khắp mặt chảo.
Khi mặt trứng se lại, bạn hạ nhiệt độ bếp và đổ hỗn hợp cá, hành tây và ớt xanh vào phía một nửa chảo, rắc phô mai bào lên trên cùng rồi gấp đôi miếng trứng lại. Dùng xẻng khéo léo lật đều 2 mặt gấp của trứng cho chín đều rồi chuyển ra đĩa.

Sự kết hợp của cá hồi cùng các loại gia vị đi kèm sẽ khiến món trứng chiên thêm hấp dẫn vì vậy bạn có thể làm món ăn này vào những dịp đãi khách cũng rất phù hợp nhé.

Chúc bạn nấu thành công và ngon miệng!
Phương Nhi H+ (tổng hợp)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top