14:30 07/02/2018
Một số loại thực phẩm được cho là nguyên nhân gây ra tới 30% các cơn đau nửa đầu. Hãy tìm hiểu danh sách các thực phẩm bạn nên tránh và thành phần gì chứa trong những thực phẩm này là nguyên nhân chủ yếu gây đau nửa đầu.
Nho đỏ
Nho đỏ là một loại nho không nên ăn đầu tiên của những người bị bệnh đau nhức nửa đầu. Bệnh có thể bị tái phát và trở nên nghiêm trọng nếu ăn nho đỏ. Bởi vì trong nho đỏ có chứa nhiều tyramine một acid amin hình thành từ quá trình phân hủy protein, khi ăn huyết áp tăng lên một cách đột ngột làm cho đau đầu tăng thêm.
 
Nho đỏ rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên đối với những người bị bệnh đau nửa đầu cũng như những người bị mắc chứng trầm cảm thì việc sử dụng nho đỏ có thể làm tình trạng bệnh nặng hơn.
 
Thịt hun khói và thịt muối
Thịt hun khói và thịt muối cũng như tất cả những sản phẩm đông lạnh đóng gói khác đều không tốt cho sức khỏe nên bạn cũng nên điều chỉnh hợp lý tránh những loại thực phẩm này cũng như xúc xích, lạp sườn,…
 
Những loại hoa quả nhóm phenylethylamine
Những loại hoa quả thuộc nhóm này thường khá là tốt cho những căn bệnh khác nhưng thường không tốt cho những người bị mắc chứng đau nửa đầu. những loại trái cây thuộc họ nhà này thường là cam quýt, bưởi những loại trái cây chứa nhiều vitamin C thường cho là rất tốt.

Rượu bia
Những người đàn ông bị mắc chứng đau nhức nửa đầu này thường là những người uống rượu bia khá nhiều và không có hướng kiêng kem cho đúng cách nên bị tình trạng đau nửa đầu hoành hành.
Bia rượu là những chế phẩm không tốt cho sức khỏe kể cả việc bạn uống vang đỏ có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Bạn nên kiêng tốt đa các sản phẩm đến từ rượu bia.

Socola
Socola cũng là nhóm thực phẩm thuộc nhóm Phenylethylamine đối với những bạn trẻ thích ăn socola vì vị của nó thì bạn cũng nên từ bỏ thực phẩm hạnh phúc này để có sự lựa chọn tốt hơn cho căn bệnh của mình.

Hành tây
Hành tây là loại thực phẩm khá nhiều người e ngại khi phải chế biến do thành phần allyl sulfate khiến chúng ta dễ chảy nước mắt khi thái, cắt. Ngoài ra, nếu bạn là nạn nhân của chứng đau nửa đầu thì ăn hành tây lại càng không tốt cho bạn. Đó là do hành tây có chứa khá nhiều tyramine.

Kiều Diễm
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top