14:46 02/03/2018
Mặc dù thực tế phổ biến, đa phần các cặp vợ chồng đều không có thói quen hay mong muốn "yêu" vào khắc bình minh, vì rất nhiều khi các cơn buồn ngủ cản trở. Tuy nhiên, nếu như biết rằng quan hệ vào lúc sáng sớm mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là những nhà đang mong có con.
1. Tinh trùng "khỏe mạnh" nhất vào buổi sáng
Theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Trung bình, con số này buổi tối khoảng 87 triệu nhưng buổi sáng lên tới 88 triệu.
 
Bên cạnh đó, có sự khác biệt lớn về hứng thú "yêu" của cả hai giới ở buổi sáng và buổi tối. Với những người hay bị sức khỏe chi phối thì "yêu" buổi tối, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, rất khó “lên đỉnh”. Việc này quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai ở phụ nữ .
 
Gợi ý của bác sĩ cũng như chuyên gia tâm lý với những trường hợp này, thì khung giờ "yêu" của hai vợ chồng nên đổi sang buổi sáng. Quan hệ vào thời điểm buổi sáng chính là một trong các cách quan hệ vợ chồng dễ thụ thai nhất.
 
2. Buổi sáng là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày
Buổi sáng sớm là lúc cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào, vì vừa có một đêm hồi phục. Lúc này tinh binh của đàn ông sẽ khỏe mạnh hơn những thời điểm khác trong ngày.
 
Chất lượng tinh binh của người chồng sẽ góp phần lớn công sức cho cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng. Nếu vợ chồng bạn đang mong có con, tại sao lại không thử thay đổi thói quen bằng việc thử cảm giác làm “chuyện ấy” vào buổi sáng?
 
3. Chọn đúng ‘ngày vàng’ dễ thụ thai
Ngoài việc "yêu" vào buổi sáng, chọn trúng ngày vàng - ngày trứng rụng trong mỗi chu kỳ ở người vợ, cũng là cách tăng cơ hội thụ thai lên gấp nhiều lần. Ngày rụng trứng ở phụ nữ có vòng kinh nguyệt đều đặn, thường rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
 
Chu kỳ kinh nguyệt được kiểm soát chủ yếu bởi các kích thích tố estrogen, progesterone, hormone kích thích nang trứng và hormone lutein hóa (hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng cao nhất chính là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng).
 
Do vậy, nếu vợ chồng bạn đã xác định được khoảng thời gian rụng trứng, hãy tận dụng cơ hội vàng này, thực hiện giao ban vào buổi sáng trong những ngày thuận lợi ấy, chắc chắn rất dễ dàng gặp được con yêu.

Minh Quân
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top