09:28 21/05/2016

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, lối sống lành mạnh, khoa học có thể giảm tới 50% nguy cơ tử vong vì các bệnh ung thư.

Trên thực tế, chúng ta đều biết, mỗi loại ung thư đều xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên các yếu tố như hút thuốc lá, uống bia rượu, chế độ ăn, thực phẩm bẩn… được xem là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư nghiêm trọng.

Qua nhiều nghiên cứu dịch tễ học, các nhà khoa học đã phát hiện ra chỉ có dưới 10% bệnh ung thư phát sinh do các rối loạn từ bên trong cơ thể, như nội tiết, tổn thương có tính di truyền. Còn lại, hơn 80% là do các yếu tố bên ngoài môi trường tác động vào cơ thể, nó bao gồm: lối sống thiếu khoa học, các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, chế độ dinh dưỡng không an toàn, hợp lý, quan hệ tình dục không an toàn...

Lối sống lành mạnh là bí quyết vàng giúp bạn đối phó với nguy cơ bệnh tật

Theo đó, các nhà khoa học tại trường đại học Y Harvard phát hiện, số lượng người mắc bệnh ung thư sẽ giảm 20-40% và số người tử vong sẽ giảm 50% nếu toàn bộ dân số thực hiện lối sống lành mạnh. Kết quả này có được sau khi các nhà khoa học xem xét và phân tích hồ sơ kiểm tra sức khỏe của 136.000 người Mỹ da trắng.

Trong đó, các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu được phân loại dựa theo 4 tiêu chí như “nguy cơ thấp” và “nguy cơ cao”. Nghiên cứu phát hiện chỉ 18% phụ nữ và 25% đàn ông được đánh giá là có nguy thấp với bệnh ung thư. Theo các bác sĩ, mặc dù điều trị ung thư đã có nhiều bước tiến nhảy vọt trong nhiều năm gần đây với các loại thuốc tốt nhất để nâng cao hệ miễn dịch, loại bỏ khối u trong cơ thể nhưng việc thuyết phục người dân cải thiện chất lượng cuộc sống có thể cứu sống nhiều người hơn bất kỳ loại thuốc nào.

Không có lý do gì để bạn không bỏ thuốc lá, loại độc tố được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng loạt những căn bệnh nguy hiểm

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh: “Những phát hiện này cũng củng cố tầm quan trọng của việc chuẩn mực hóa lối sống trong việc xác định nguy cơ ung thư. Phòng ngừa ban đầu sẽ cho nhiều ưu điểm trong việc kiểm soát bệnh ung thư hơn”.

Từ lâu, lối sống khoa học, lành mạnh không chỉ là bí quyết giúp bạn đối phó với nhiều nguy cơ bệnh tật mà còn là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ và có cuộc sống vui khỏe, trọn vẹn. Với những khẳng định từ nghiên cứu này, không có lý do nào để bạn từ chối việc cải thiện các thói quen xấu như hút thuốc lá, rượu bia, thói quen ăn uống... thay vào đó hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh, khoa học.

Alez Vu

Giải nhiệt mùa hè cùng thực phẩm
Cái nắng nóng mùa hè khiến bạn luôn trong tình trạng háo nước và mệt mỏi. Những loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn giải nhiệt, đánh tan cảm giác nắng nóng khó chịu!
Sai lầm trong cách ăn rau có thể gây hại
Mùa hè, lẽ dĩ nhiên các loại rau củ quả sẽ là lựa chọn bổ sung hàng đầu, không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng chế biến...
Giải độc chì hiệu quả từ thực phẩm
Làm sao có thể phòng ngừa nhiễm độc chì, bảo vệ cho sức khỏe bản thân và gia đình khi mà thực phẩm bị nhiễm chì đang ngày càng có xu hướng gia tăng?

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top