14:43 05/03/2018
Theo đó, một nghiên cứu mới nhất cho thấy mùi mùi cơ thể của đàn ông, đặc biệt là mồ hôi có khả năng làm cho phụ nữ hưng phấn.

Mùi mồ hôi làm phụ nữ "mê mệt"

Các nhà khoa học của trường Đại học California Berkeley, Mỹ, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng, trong mồ hôi phái mạnh có một loại hóa chất làm tăng hàm lượng hoóc môn cortisol của phụ nữ, liên quan tới sự hưng phấn tình dục.
Cuộc nghiên cứu được tổ chức bởi Claire Wyart và các cộng sự khác, theo đó họ đã cho tiến hành thử nghiệm và theo dõi trên 21 người khác nhau. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã cho họ tiếp xúc 20 lần với 30mg androstadienone và một loại men có mùi tương tự như mùi cơ thể của phái mạnh.

Sở dĩ các nhà khoa học lựa chọn chất androstadienone có trong mồ hôi mà không phải chất khác là vì có tới 70% phụ nữ có thể nhận ra nó. Và một điểm đặc biệt là nó có một 'năng lực" siêu phàm khi có thể làm thay đổi tâm trạng, kích thích hưng phấn tình dục, đẩy mạnh chức năng sinh lý và kích hoạt não ở phụ nữ.
Qua đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo và ghi lại các tín hiệu thay đổi sinh lý của cơ thể về thân nhiệt, độ dẫn của da, nhịp đập ở tai, huyết áp, nhịp tim và chức năng hô hấp một cách rất chính xác. Không những thế, hàm lượng hoóc môn cortisol trong tuyến nước bọt cũng được đo để kiểm tra về sự kích thích tình dục và tâm trạng.

Đăng tải trên Association for Psychological Sciencemột, nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Utrecht (Hà Lan) bao gồm giáo sư tâm lý học Gun Semin và đồng nghiệp nhận định rằng, việc giao tiếp bằng mùi hoặc sử dụng khứu giác đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiến hóa của loài người. Bên cạnh đó, các tín hiệu hóa học như mùi mồ hôi có thể tác động đến tâm lý của con người.
Theo đó, một nhóm phụ nữ đã được tiến hành cho ngửi mẫu mồ hôi của 12 người đàn ông khác nhau. Kết quả cho thấy, những người được tiếp xúc với mẫu "mồ hôi hạnh phúc", phần cơ mặt lại trở nên giãn nở tuyệt đối, tạo ra nụ cười Duchenne – một biểu hiện của niềm vui đích thực.

Ông Gun Semin nhận định rằng: "Giống như nụ cười, “mồ hôi hạnh phúc” có khả năng lan tỏa. Do đó, việc tiếp xúc với mùi mồ hôi của người vui vẻ sẽ giúp người nhận yêu đời hơn."
Yan-THX, APS, Dailymail

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top