16:37 22/05/2017
Bóng bay là yếu tố giải trí không thể thiếu trong các bữa tiệc. Nhưng hơn thế, bóng bay cũng có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn. Đặc biệt, thổi bóng bay là bài tập rèn luyện cơ thể đầy hữu ích mà bạn có thể chưa biết đến.
Quả bóng bay sẽ không còn chỉ là vật trang trí vô dụng khi bạn biết đến 5 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe khi thổi bóng sau đây.
 
1. Hô hấp tốt hơn
Thực hiện các bài tập thổi bóng sẽ liên tục kích hoạt cơ hoành và cơ bụng sâu. Những phần cơ này sẽ trở nên mạnh mẽ và làm việc hiệu quả hơn, dẫn đến hô hấp tốt hơn. Hô hấp phụ thuộc phần lớn vào hoạt động của cơ hoành. Do đó các bài tập thổi bóng sẽ tối ưu hóa sự co thắt ở cơ hoành và tác động đến cách hít thở.
 
2. Tăng sức chứa của phổi
Khi màng ngăn hoạt động hiệu quả tối đa, phổi cũng được tập luyện tương tự. Cơ hoành có trách nhiệm kéo không khí vào phổi và khi nó hoạt động tối ưu, phổi sẽ nhận được nhiều không khí hơn.
 
Những người hút thuốc thường có cơ hô hấp yếu và chức năng phổi kém. Và bài tập thổi bóng có thể giúp khắc phục tình trạng này. Hoạt động thổi bóng cải thiện chức năng và khả năng của phổi, ngay cả ở những người hút thuốc lá lâu năm.
 
3. Cải thiện tư thế
Khi hít thở chúng ta thường không nhận ra rằng nhiều loại cơ được sử dụng ảnh hưởng nhiều đến dáng người. Những cơ như cơ hoành, cơ khung chậu và bụng rất rất quan trọng cho sự ổn định cột sống, đặc biệt là cố định dọc theo vùng thắt lưng.
 
Khi cơ thể hít một hơi sâu, màng năng sẽ ở trung tâm. Cơ bụng sâu rời khu trung tâm một lúc cho đến khi thở ra. Hít thở với bóng bay sẽ tập luyện liên tục màng ngăn và các cơ, thậm chí ổn định cả sàn chậu để hỗ trợ cho cột sống. Kết quả là bạn có được dáng người khỏe mạnh và tốt hơn.
 
4. Giảm đau
Giảm đau là một lợi ích khác nữa của bài tập thổi bóng. Thực tế, tình trạng đau lưng liên quan nhiều đến hơi thở và tư thế không đúng. Trong khi đó bài tập thổi bóng lại giải quyết được 2 vấn đề này. Khớp nối lưng dưới với khung chậu cũng có thể bị ảnh hưởng và gây ra các cơn đau. Nhưng với các bài tập thổi bóng, cơn đau sẽ dần thuyên giảm.
 
5. Tăng chất lượng cuộc sống
Việc tập luyện dù ít hay nhiều đều giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Ở bài tập thổi bóng, chức năng phổi được tối ưu sẽ khiến việc tập thể dục thoải mái hơn, tăng khả năng tập luyện của cơ thể. Các vấn đề về mệt mỏi và hô hấp cũng từ đó mà biến mất.
 
Bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu trong các hoạt động hằng ngày, dù là bất cứ việc gì từ nhẹ đến nặng. Hít thở dễ dàng sẽ khiến cuộc sống hạnh phúc hơn.
 
Chẳng ai có thể đoán được thổi bóng bay lại mang tới nhiều lợi ích như vậy cho đến khi thực sự trải nghiệm và nhận thấy sự thay đổi. Bóng bay cũng rất rẻ và dễ kiếm. Để tập luyện hiệu quả hơn, bạn có thể luyện tập thêm yoga và các kỹ thuật kiểm soát thở khác nữa.
 
Linh Trang 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top