11:27 16/02/2016
Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn cách chế biến canh khoai lang sườn và thịt kho đậu phộng vừa ngon miệng vừa đủ chất cho trẻ.

Canh khoai lang sườn

Nguyên liệu:
- Sườn non 300 g.
- Khoai lang bí 500 g.
- Hành lá, dầu, đường, nước mắm, muối…mỗi thứ một ít.
Canh khoai lang sườn.

Cách chế biến:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng.
- Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bắc nước đủ dùng cho sôi rồi trút sườn vào hầm. Lưu ý: Nhớ vớt bọt trong khi nấu.
- Sườn vừa mềm cho khoai lang vào, nêm cho vừa ăn. Hầm tiếp đến khi sườn và khoai mềm thì rắc thêm hành rồi nhắc xuống.

Thịt kho đậu phộng

Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi 200 g.
- Đậu phộng 50 g.
- Một muỗng cà phê củ hành băm.
- Một muỗng cà phê tỏi băm.
- Hành lá, dầu, đường, nước mắm, nước màu… mỗi thứ một ít.
Thịt kho đậu phộng.

Cách chế biến:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Đậu phộng ngâm nước 15 phút sau đó luộc mềm.
- Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ướp thịt với chút nước mắm, chút đường, nước màu, nửa muỗng cà phê củ hành băm và nửa muỗng tỏi băm, để chừng 15 phút
- Phi thơm dầu với hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn lại. Sau đó cho đậu phộng và chút nước vào kho với lửa nhỏ. Nêm lại cho vừa ăn, khi nước hơi sệt rắc thêm hành rồi nhắc xuống.
Theo Thi Trân (VnExpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

logo-tam-voc-viet Trang thông tin chuyên biệt của chương trình tổng thể
"Nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam"

Thông tin tòa soạn:
- Báo điện tử Thể Thao Việt Nam - Tổng biên tập: Hoàng Dự
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013
- Địa chỉ: Số 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Top